Top 5 phần mềm quản lý kết nối từ xa tốt nhất

Giao thức Máy tính Từ xa (RDP), được phát triển ban đầu bởi Microsoft, là một giao thức mạng cung cấp cách để mọi người truy cập vào máy tính từ xa với giao diện người dùng nhẹ đẹp cùng với các thiết bị đầu vào như bàn phím và chuột. Cả Windows 7 và 8 đều đi kèm với một Remote Desktop Client cho phép bạn kết nối với máy từ xa thông qua giao thức này. Tuy nhiên, đối với những người liên tục cần quản lý nhiều máy cùng một lúc, bạn sẽ cần một chương trình quản lý nhiều kết nối
 
Remote Desktop Manager
Đây là một trình quản lý kết nối từ xa giàu tính năng, không chỉ quản lý nhiều kết nối máy tính từ xa mà còn nhiều giao thức khác như VNC, Citrix, HTTP, FTP, LogMeIn, TeamViewer, Putty, v.v. Bạn có thể lưu thông tin đăng nhập cục bộ trong cơ sở dữ liệu được AES bảo vệ mã hóa, hoặc trong các ứng dụng bên ngoài như LastPass hoặc KeePass, hoặc trên Cơ sở dữ liệu trực tuyến Devolutions mới phát hành của họ.
Điểm tốt của công cụ này là nó cũng hỗ trợ và tích hợp khá tốt với nhiều dịch vụ phổ biến:
  • Hỗ trợ Intel AMT – cho phép truy cập nội dung bảng điều khiển từ xa ngay cả khi máy tính đang tắt.
  • Bảng điều khiển Hyper-V – để quản lý các máy ảo hỗ trợ hyper-v.
  • Hỗ trợ Windows PowerShell
  • Hỗ trợ Nguồn dữ liệu nâng cao, bao gồm Amazon S3, Dropbox, FTP, SQL Server, v.v.
  • Trình quản lý mật khẩu tích hợp
  • Bảng điều khiển Microsoft Azure
  • Nhiều kết nối VPN
  • Vân vân..
Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ không chỉ quản lý kết nối máy tính từ xa mà còn nhiều thứ khác, thì Remote Desktop Manager này có thể là câu trả lời cho bạn.
Terminals
Terminals là một trình quản lý máy khách từ xa dựa trên tab, giàu tính năng khác, sử dụng Terminal Services Active Client (mstscax.dll). Ngoài các kết nối RDP, Thiết bị đầu cuối cũng có thể quản lý hầu hết các kết nối phổ biến khác, chẳng hạn như VNC, Console, SSH, VRRC, Citrix, RAS, HTTP, v.v. Ngoài ra, nó cũng xử lý nhiều hoạt động mạng như Ping , Trace Route, WMI Explorer, TCP Connections, DNS Lookup, Time Sync, v.v.
Terminals là một dự án mã nguồn mở đã được duy trì và phát triển khá tích cực trong một số năm. Nó chạy trên phiên bản ổn định 2 và có thể chạy trên Windows XP, Windows 7 và Windows 8. Cả hai phiên bản 32 bit và 64 bit đều được hỗ trợ.
 
Remote Desktop Connection Manager
Bản thân Microsoft cũng cung cấp một công cụ quản lý có tên Remote Desktop Connection Manager 2.7 (RDCMan) giúp bạn quản lý nhiều kết nối máy tính từ xa. Nó tương tự như Snap-in MMC Remote Desktop tích hợp của Windows Servers nhưng linh hoạt hơn.
Nó hoạt động trên Windows 7 và phiên bản máy chủ từ 2003 trở lên. Đối với Windows XP, bạn sẽ cần phiên bản RDP client mới nhất để sử dụng nó.
/ cập nhật vào ngày 24 tháng 11 năm 2014 /
RDCMan 2.7, được phát hành vào ngày 11 tháng 11 năm 2014, là một bản phát hành tính năng chính. Các tính năng mới bao gồm – Hỗ trợ máy ảo kết nối với bảng điều khiển – Nhóm thông minh – Hỗ trợ mã hóa thông tin xác thực với các chứng chỉ – Hỗ trợ tác vụ từ xa Windows 8 – Hỗ trợ Windows 8, Windows 8.1 / Windows Server 2012, Windows Server 2012 R2
 
MultiDesk
MultiDesk là một trình quản lý máy tính từ xa dựa trên tab đơn giản khác chỉ quản lý nhiều kết nối RDP cho bạn. Tất cả các kết nối có thể được quản lý thông qua cấu trúc thư mục máy chủ / nhóm. Nó miễn phí và di động. tất cả các cấu hình và kết nối được lưu trong thư mục lưu trong một tệp XML. Vì nó có thể di động nên bạn có thể dễ dàng mang theo bên mình để có thể truy cập vào nó với tất cả các thông tin giống nhau.
Điều đó thực sự làm cho không. 4 công cụ tôi đề cập ở đây, thay vì 3 công cụ tôi dự định, nhưng tôi đoán bạn sẽ không phiền khi biết thêm một lựa chọn.
 
Tab RD
RD Tabs là một trình quản lý máy tính từ xa dựa trên tab khác không chỉ đưa các phiên Máy tính từ xa vào tab mà còn cung cấp các tính năng bổ sung như mục yêu thích với chỉnh sửa nâng cao, viết lệnh dòng lệnh, hình thu nhỏ kết nối, mật khẩu được mã hóa, cửa sổ kết nối tách rời, chụp màn hình máy tính từ xa , thông tin / quản lý máy chủ đầu cuối từ xa, hỗ trợ RDP 6.0, v.v. Là một trong những nhà bình luận đáng yêu của chúng tôi, Samuel Davis, cho biết, nó đơn giản như địa ngục.
2 bổ sung mới đã được một trong những khách truy cập của chúng tôi, mRemoteNG và 2x Clients đề cập. Vì cả hai đều trông khá đẹp, chúng tôi sẽ thêm chúng vào danh sách ở đây như bên dưới.
 
mRemoteNG
mRemoteNG là một nhánh của mRemote, một trình quản lý kết nối từ xa, mã nguồn mở, theo thẻ, đa giao thức, kết nối từ xa. Nó không chỉ hỗ trợ các giao thức RDP mà còn một số giao thức phổ biến khác, bao gồm VNC, ICA, SSH, Telnet, v.v. Đây là một chương trình đơn giản để sử dụng và quản lý tất cả các kết nối máy tính từ xa của bạn từ một vị trí trung tâm.
 
2x khách hàng
Tôi thực sự đã sử dụng 2x Client được một thời gian, không phải trên máy tính để bàn Windows chính của tôi mà trên điện thoại thông minh di động của tôi. Tôi không cảm thấy Windows Client của nó cung cấp nhiều tính năng hấp dẫn hơn những tính năng tôi đã đề cập ở trên, nhưng chúng có phạm vi rộng trên các nền tảng khác, Linux, Mac, iOS, Android, Windows Phone và Chrome App. Họ thậm chí còn có các phiên bản dành cho Hệ thống nhúng của Windows.
Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng chủ yếu được sử dụng không phải trên nền tảng Windows Desktop, thì 2x Client có thể là lựa chọn phù hợp. Trải nghiệm người dùng trên Ứng dụng khách 2x tốt hơn so với ứng dụng khách RDP của Microsoft trên cả iOS, Android và Windows Phone.
 

Facebook Comments