Thế nào là review sách đúng cách?

Nếu bạn theo dõi blog tìm cách kiếm tiền trong một thời gian, hẳn bạn cũng đã biết đây là địa chỉ tuyệt vời để bạn thỏa mãn đam mê viết lách mà vẫn có thể kiếm được tiền. Nếu bạn vẫn chưa biết kiếm tiền bằng review sách như thế nào thì hãy xem bài viết này

Blog tìm cách kiếm tiền là một nơi để bạn rèn luyện khả năng cầm bút, bằng cách tập trở thành một người review sách. Với những yêu cầu không quá cao trong kỹ năng viết lách, bạn được trả nhuận bút cho mỗi bài review của mình, chỉ cần bạn đáp ứng được những tiêu chí cơ bản nhất của một bài review sách. Vậy những tiêu chí cơ bản của một bài review sách là gì?

Một bài review sách cần phải có những yếu tố gì

Cũng giống như bất kỳ một tác phẩm văn học hoặc nghệ thuật nào khác, sẽ không bao giờ bạn bắt gặp hai bài review sách giống hệt nhau (không tính trường hợp copy nhé). Đó là bởi cảm xúc và ngôn từ của mỗi tác giả khác nhau cho dù họ cùng đọc một cuốn sách. Bạn có biết một bài review sách có bao nhiêu chữ thì được coi là đầy đủ không? Theo tổng hợp từ nhiều nguồn thì hầu hết các bài review sách đều dài chưa đến 1500 từ, nhưng cũng không ngắn hơn 1000 từ, nghĩa là nó loanh quanh đâu đó quanh con số 1000. Bài review dài quá sẽ gây nhàm chán cho người đọc, và ngắn quá sẽ gây ra hụt hẫng hoặc một cảm giác gì đó tương tự như tiếc nuối. Tuy nhiên dài hay ngắn nó phụ thuộc nhiều vào khả năng cảm nhận và diễn đạt cảm xúc bằng ngôn từ của người viết. Nếu dòng cảm xúc của bạn dài, cầm bút vào là cảm xúc tuôn trào, thì cũng đừng ngại cống hiến một tác phẩm hoàn hảo, không bị giới hạn bởi từ ngữ.

Cấu trúc của một bài review sách phải bao gồm:

  • Tóm tắt ngắn gọn nội dung cuốn sách.
  • Nêu lên cảm xúc hoặc bình luận đánh giá của mình.
  • Khuyến nghị cho người đọc bài review.

Đây chỉ là khuyến nghị về thành phần cơ bản của một bài review sách. Bạn có thể viết theo trình tự bố cục như trên, hoặc trộn chúng lại theo cách của bạn. Mục đích chính là diễn đạt được cảm xúc và suy nghĩ của chính bạn đối với cuốn sách đó, và lôi cuốn người đọc bài review của bạn cũng phải cảm thấy cần phải đọc cuốn sách mà bạn đã đọc.

Kiếm tiền từ viết review sách có khó không?

Như đã nói từ đầu, việc kiếm tiền từ viết review sách trên blog tìm cách kiếm tiền rất đơn giản. Chỉ cần bài viết của bạn đáp ứng được các yêu cầu như trên, thì bài viết hoàn toàn được chấp thuận và bạn sẽ nhận được nhuận bút. Ngoài việc bài review sách của bạn được đăng tải trên website, facebook …chúng tôi còn biên tập bài review sách của bạn thành video. Đến một lúc nào đó, bạn nhìn lại, hẳn sẽ ngạc nhiên và yêu thích chính bản thân mình vì khả năng viết lách.

Vậy nên nếu bạn yêu sách, đừng quên chia sẻ đam mê với người khác bằng việc trở thành cộng tác viên viết review sách tại blog tìm cách kiếm tiền nhé

Để lại comment bên dưới nếu bạn cần biết thêm thông tin gì thêm

Facebook Comments

liontran
Thích đọc sách, thích tìm ra cách mới để kiếm tiền. Thích đi chơi, thích sang chảnh