Sách hay “Ai hiểu khách hàng người đó bán được hàng”

Thực tế đã chứng minh hon 90% ti phú thế giới tham gia hoạt động kinh doanh, điển hình nhất là Bill Gates – người 12 năm liên tiếp kể từ năm 1995 đến năm 2007 đứng đầu trong danh sách “Những người giàu nhất thế giới” do tạp chí Fortune bình chọn. Hiển nhiên, kinh doanh là sự nghiệp vĩ đại tạo ra giá trị và thành công cứa con ngưòi. Tuy nhiên, bán hàng lại là một công việc vô cùng vất vả, vừa mệt moi vừa khó khăn, hơn nữa còn có thế bị phá sản bất cứ lúc nào.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho việc bán hàng thất bại, trong đó nguyên nhân quan trọng nhất là người bán hàng không hiểu khách hàng. Hiểu khách hàng, bạn mới biết được chính xác nhu cầu mua, hiểu được cách mua và tâm lí mua hàng cua họ, từ đó mới gianh được thắng lợi.

Bán hàng là một môn nghệ thuật giao tiếp với nhiều người, trong đó con người là yếu tố quan trọng. Bới vậy, chi khi hiêu được khách hàng, nhân viên bán hàng mới có được phương pháp hiệu quả để khích lệ khách mua hàng.

Là nhân viên bán hang, bạn phai hiểu ai là kháchhang thực sự, từ đó tìm được đúng người và làm được đúng việc.

Chi khi hiểu rõ quá trình mua hàng cua khách, bạn mới từng bước bán hàng thuận lợi và kí kết được hợp đồng.

Chỉ khi quan tâm đến khách hàng, bạn mới giành được thành công trong từng việc nhò và được khách hàng yêu mến.

Chi khi hiếu được nhu cầu thực sự cua khách hàng, bạn mới

đanh   giá được khả  năng mua hàng cua họ, từ đó đưa           ra quyết định

đúng đắn.

Chỉ khi hiếu được biểu cảm trên khuôn mặt và ngôn ngữ cơ thể của khách hàng, bạn mới hoa giải được “mật mã” nội tâm của khách hàng, từ đó bán hàng thành công.

Chi khi hiếu được tín hiệu giao dịch cúa khách hàng, bạn mới phá vỡ được “thành lũy” tâm lí cua khách hàng, từ đó ban được hàng.

Đương nhiên, người bán hàng cần đầu tư toàn bộ công sức, tâm huyết đế tìm hiểu khách hàng, không được lãng phí thời gian, cần nghiên cứu động cơ mua hàng, quá trình mua hàng, tâm lí mua hàng, cách thức mua hàng cúa khách hàng…, như vậy sẽ có hiệu quả hơn so với việc nói suông và lấy lòng khách hàng.

Cuốn sách Ai hiểu khách hàng, người ấy bắn được hàng được chia thành 10 chương, trình bày chi tiết quá trình mua hàng cua khách hàng thực sự, khách hàng tiềm năng, những chi tiết nhỏ má khách hàng quan tâm, những ngôn ngữ cử chi cùa khách hàng, tâm lí mua hàng của khách hàng, tín hiệu muốn giao dịch cua khách hàng… Các ví dụ thực tế trong quá trình bán hàng thể hiện qua hình thức trình bày: Ví dụ sinh động -* lí luận đơn giản -* kĩ năng thực tế có thề giúp nhân viên bán hàng hiểu rò tâm lí khách hàng, co được kĩ năng giao dịch, từ đó đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và nâng cao thành tích tiêu thụ sàn phẩm.

Điều đáng chú ý là cuốn sách không chi là sách kinh doanh thông thường, cũng không phải là tài liệu bán hàng khó hiếu mà là một cuốn sách trình bày kinh nghiệm bán hàng thực tế, giúp nhân viên bán hàng hiểu rõ khách hàng, có thế “đọc được, học được và vận dụng hiệu qua”. Nếu bạn học được kĩ năng bán hàng và bán lĩnh giao tiếp được đề cập trong cuốn sách này, chủng tôi tin rằng chi trong một thời gian ngắn, bạn sẽ có thế nâng cao thành tích bán hàng, cho dù là bán sản phẩm hay tìm đối tác liên kết thì bạn cũng đều co thê thành công.

Nếu bạn muốn đọc cuốn sách này, có thể tải sách tại đây

Facebook Comments

liontran
Giới thiệu 160 bài viết
Thích đọc sách, thích tìm ra cách mới để kiếm tiền. Thích đi chơi, thích sang chảnh

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi