REVIEW sách “Trắc nghiệm ước mơ”

Trên đời này, hiếm có ai chưa từng mơ ước hoặc không có ít nhất một ước mơ. Nhưng không phải ai cũng có thể biến ước mơ của mình thành hiện thực. Bởi vì, nhiều người đã nhầm lẫn giữa ước mơ và những mộng tưởng hão huyền. Cũng bởi vì, ước mơ không bao giờ tự đến với bạn, mà bạn phải tự đến với nó. Hành trình đến với ước mơ thật dài và thật gian lao, nhưng cũng có bao điều thú vị.

Đã có nhiều cuốn sách, nhiều tác giả bàn về ước mơ và mơ ước, nhưng tôi cho rằng “Trắc nghiệm ước mơ” (Put Your Dream to the Test) của John C. Maxwell là cuốn hay nhất, vì định nghĩa của ông về ước mơ thật mới mẻ và độc đáo. Không chỉ dừng lại ở những lập luận mang tính lý thuyết, tác giả còn giúp đư¬a ước mơ của bạn vào trắc nghiệm, rồi đánh giá xem liệu ước mơ đó có khả năng trở thành hiện thực hay không.

Tôi đã đọc cuốn sách “Trắc nghiệm ước mơ” và phát hiện ra rằng, phải dám ước mơ và tập trung làm việc để thực hiện ước mơ đó thì mới có được thành công. Do đó, tôi rất vui khi hợp tác với Công ty Sách Alpha giới thiệu cuốn sách này với các bạn. Và tôi tin rằng, những lời khuyên thật sự giá trị trong cuốn sách sẽ giúp bạn đến với ước mơ, đến với thành công của bạn bằng con đường ngắn nhất.

Đến với cuốn sách “Trắc nghiệm ước mơ”, bạn sẽ phải trải qua 10 câu hỏi liên tục liên quan tới những ước mơ. Từ đó, ta sẽ đi sâu vào việc phân tích và căn cứ vào thực tế đó, xem xét tính khả thi để có thể đưa ra được kết luận xem ước mơ đó có khả năng trở thành hiện thực được hay không. Không chỉ như vậy, tác giả John C.Maxwell cũng đưa ra nhiều lời khuyên vô cùng hữu ích cho các bạn độc giả, giúp cho chúng ta có thể hiểu rõ hơn đâu là việc mình nên lựa chọn sáng suốt nhất.

Cuốn sách dạy tôi rất nhiều điều không chỉ đơn giản là “Trắc nghiệm ước mơ”:
– Cái đầu tiên và quan trọng nhất là việc xác định được ước mơ của mình thực chất là gì?
– Cuốn sách còn không chỉ cho tôi biết ước mơ mà còn cho tôi biết các ước mơ phụ có khả năng thành công cao hơn
– Dạy tôi không thực hiện mà chỉ ước mơ không gọi là ước mơ mà là ảo tưởng
– Ước mơ không tự tìm đến bạn mà bạn mới là người tìm đến nó


Quyển sách này chính là lí do đầu tiên khiến tôi thường tìm đến JohnC Maxwell mỗi khi cần lời khuyên về điều gì đó. Đúng vào lúc tôi tốt nghiệp và đang băn khoăn với những con đường trước mắt, nó đã xuất hiện thật đúng lúc và giúp tôi hiểu ước mơ thực sự của mình là gì, hiện giờ mình đang đứng đâu, và có khả năng thực hiện nó hay chưa. Càng đọc, tôi càng cảm thấy giữa mình và “ước mơ” có một sự tương tác đặc biệt, nghĩa là nếu bạn chỉ mơ ước mà không làm gì, thì ước mơ của bạn sẽ không thành hiện thực. Đôi khi bạn còn lầm tưởng đó là ước mơ, nhưng thật ra đó chỉ là ảo tưởng. Còn nếu bạn không ngừng hành động và tìm ra những mục đích của đời mình, thì không chừng sẽ có lúc ước mơ tìm đến bạn. Tôi nói nghe có vẻ triết lý và hơi phức tạp, nhưng đó là những gì tôi nhận ra từ quyển sách này. Hy vọng bạn sẽ thích nó và học hỏi được nhiều từ nó như tôi. Hy vọng những bạn chưa có ước mơ thực sự hay còn đang phân vân về các ước mơ sẽ tìm được ước mơ thực sự của mình từ sớm để có thể định hướng ngành học nhanh nhất khi đọc được cuốn sách này. Mong các bạn nhận được những bài học từ cuốn sách nhiều hơn cả tôi.

Facebook Comments

Ánh Nguyệt Nguyễn thị
Giới thiệu Ánh Nguyệt Nguyễn thị 82 bài viết
Đừng hứa! hãy làm tốt nhất có thể!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi