REVIEW sách “Tôi thích bản thân nỗ lực hơn”

Liệu bạn nghĩ mình có bao nhiêu cuộc đời, liệu bạn nghĩ cuộc sống và tuổi trẻ của bạn sẽ kéo đai bao lâu, nếu bạn không chắc ngày mai mình vẫn còn sống thì xin hãy bắt tay vào làm việc đó ngay hôm nay, sống trọn với chính đam mê của mình. Một ngày buồn cũng là một ngày, một ngày vui cũng là một ngày, vậy tại sao không mỉm cười an nhiên mà sống, không thử nỗ lực dù có thể thất bại, khi bạn chưa bắt tay vào làm tức là bạn chưa cố gắng, lúc đó bạn không thể nào thất bại nhưng cũng chắc chắn không xuất hiện hai từ thành công, và bạn có dám khẳng định cuộc đời nhu nhược như thế là cuộc sống bạn luôn mong chờ hay không? Tôi thích bản thân nỗ lực hơn của tác giả Chu Xung sẽ giúp bạn trẻ lời những câu hỏi đó, mặc dù cuốn sách mang khá nhiều những ý kiến và quan điểm cá nhân của người viết, nhưng tôi vui và thích nó vì nó tác động đến tôi và với một cuốn sách, chỉ cần như thế là đủ, còn cần gì hơn nữa.

Đừng chần chừ, hãy bắt tay vào thực hiện đam mê ngay từ hôm nay, có thể người bên ngoài nhìn vào sẽ nói bạn ngu ngốc, nhưng chỉ cần bạn có thể hạnh phúc khi lựa chọn đam mê và cuộc sống nỗ lực mà mình mong muốn là được. Giữa một bản thân chỉ biết an nhàn với một bản thân biết nỗ lực, bạn sẽ chọn bản ngã nào? Câu trả lời của bạn sẽ được rút ra khi gấp lại cuốn sách này “Tôi thích bản thân nỗ lực hơn”.

“Tôi thích bản thân nổ lực hơn” là cuốn sách cực kì ý nghĩa dành cho các bạn trẻ đang bước đi trên con đường mình đã chọn. Sẽ có bạn cảm thấy cuộc đời sao mà bất công quá, có kẻ chỉ cần “alo” một tiếng là có được vị trí đó, công việc mà họ mong muốn trong khi mình thì phải cố gắng đến quên cả bản thân, điều tồi tệ hơn thế là những cố gắng ấy không một ai công nhận. Vậy thì mình nghĩ “Tôi thích bản thân nổ lực hơn” sẽ là một cuốn sách cực kỳ ý nghĩa dành tặng cho riêng bạn, cuốn sách bảo mình rằng hãy luôn tin vào những nổ lực của bản thân bạn, không sớm thì muốn, những nổ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng! Đối với những kẻ chỉ biết tận dụng “lợi thế” sẵn có mà không chịu khai thác, khám phá bản thân thì một ngày nào đó, họ sẽ gặp thất bại mà thôi. Được sinh ra trong một gia đình giàu có, ba mẹ là những người có chức có quyền là một điều may mắn.Nhưng đừng biến “may mắn” ấy trở thành “thế mạnh” của mình để ghi vào hồ sơ phỏng vấn! Bởi vì tiền tài và danh vọng chỉ là phù du, và cuối cùng nó cũng sẽ mất đi. Chỉ có sức mạnh của bản thân bạn là còn mãi.

“Tôi thích bản thân nổ lực hơn” còn giúp tôi nhìn nhận lại bản thân mình nhiều hơn, nhìn nhận lại bản thân mình còn đang quá dựa dẫn vào người khác, trông cậy và trao gửi cả tương lai của mình cho bố mẹ, bên cạnh đó nó còn làm tôi có thêm nhiều hơn một niềm tin vào cuộc sống này, vì nếu không có niềm tin và nỗ lực thì bạn cũng chẳng làm được gì đâu. Đừng nhìn lên cao để so bì, hãy nhìn ngay chính mình trong hiện tại để cố gắng. Đó mới là điều đáng quý!

Tất cả những yếu tố bên ngoài như các mối quan hệ, tiền tài, gia thế đều chỉ là những thứ phụ để mang tới thành công cho các bạn. Quan trọng nhất vẫn nằm ở sự cố gắng, kiên trì và nỗ lực của bản thân. Nếu chỉ dựa vào sự trợ giúp từ gia đình, những người xung quanh, bạn có thể nhanh chóng đạt được mục đích của mình nhưng mãi mãi không biết khả năng của bạn tới đâu và công việc ấy cũng làm bạn chóng chán vì quá dễ có được. Vì thế, mình tin rằng, cuốn sách này sẽ giúp bạn nhận ra nhiều điều và cố gắng thay đổi bản thân hơn!

Facebook Comments

Trả lời