REVIEW sách “Sống hết mình cho ngày hôm nay”

Tôi rất thích Nhật Bản, bất cứ thứ gì liên quan đến Nhật Bản mà tôi có thể đem về được, tôi đều không ngần ngại mang về, “Sống hết mình cho ngày hôm nay” cũng là một điều như thế! Tôi đem cuốn sách “Sống hết mình cho ngày hôm nay” về chỉ đơn giản với một lý do, tác giả Taketoshi Ozawa là một người Nhật Bản. Nghe thì có vẻ thật buồn cười và nông nổi, nhưng tôi nghĩ việc tôi mang cuốn sách này về không sai chút này đâu. Với tôi, “Sống hết mình cho ngày hôm nay” là một cuốn sách cực kỳ thú vị!

Tôi nghe đâu cuốn sách “Sống hết mình cho ngày hôm nay” đã lập được kỷ lục với ba mươi vạn bản bán hết chỉ trong vòng một năm tại Nhật Bản. Ban đầu thì tôi không quan tâm cho lắm cho đến khi tôi chạm đến vào nhâm nhi cuốn sách này, con số ba mươi vạn bản quả thực thể hiện được sự hấp dẫn của cuốn sách này mà không cần phải chau chuốt thêm bết kỳ từ ngữ nào!

Cuốn sách này còn đặc biệt ở chỗ tác giả viết nên cuốn sách này, thông thường người viết nên những cuốn sách sẽ là những nhà văn, tuy nhiên Taketoshi Ozawa lại là một trường hợp ngoại lệ, ông không phải là một nhà văn, hay nói đúng hơn, Taketoshi Ozawa chỉ là một thành viên trong giới văn học. Taketoshi Ozawa nguyên là viện trưởng trung tâm chăm sóc sức khỏe bện viện Yokohama Kousei, năm năm 2006, ông thành lập phòng khám Megumi, ông cũng chính là người sáng lập hiệp hội Endlife Care, từ những điều đó nên tôi vẫn hay nghĩ việc ông ây nắm bắt được đúng tinh thân của một người đọc cũng giống như việc ông ta bắt mạch bệnh cho bênh nhân, nhanh chóng, chính xác là những điều mà ông ta đã làm được, cách khơi gợi tốt, mở đường tốt, tất cả đều tốt để khiến người đọc có lý do để mê mẩn cuốn sách này của ông.

“Đừng làm nô lệ cho ngày hôm qua hay ngày mai, hãy chỉ biết đến ngày hôm nay thôi.”

Tôi khá ấn tượng với câu nơi này trong “Sống hết mình cho ngày hôm nay”. Nếu này mai là ngày tận thế, chắc chắn hôn nay tôi phải sống hết mình – điều này chắc ai đó – rất nhiều người – cũng đang như tôi mà nghĩ vậy. Tuy nhiên, một ngày có là quá ngắn cho tất cả mọi việc mà bạn muốn và cần phải làm không. Vậy nên hãy làm hết mình, sống hết mình và luôn cố gắng nổ lực cho ngày hôm nay của bạn. Đó là những điều mà tôi cảm nhận được rằng tác giả muốn gửi gắm đến người đọc. Đừng quá tham công tiếc việc hay dành thời gian chơi game, điện thoại hãy dành cái thời gian ấy ở bên gia đình mình. Đừng quá quan tâm đến miệng lưỡi thế gian. Hãy cứ nghĩ rằng những lời nói cỉa họ chỉ vì họ quá ghen tỵ với chúng ta. Đừng khiến bản thân chìm đắm trong suy nghĩ của người khác. Chúng ta là độc nhất vô nhị, không một ai có thể thay thế ta. Hãy là sống là chính mình thay vì là bất kì một người nào khác.

Cuốn sách “Sống hết mình cho ngày hôm nay” như được viết chính từ những trải nghiệm của tác giả với các hoàn cảnh của những bệnh nhân của mình. Vấn đề cuốn sách đặt ra luôn là một vấn đề nóng mà tôi tin bất cứ bạn trẻ nào cũng đã ít nhất một lần suy nghĩ đến: “Nếu chỉ còn 1 ngày để sống thì liệu bạn sẽ làm gì?”. Tùy thuocj vào mội người, chúng ta sẽ có những câu trả lời khác nhau, người vui vẻ, kẻ khóc lóc van xin quyền được sống, tuy nhiên, định mệnh là điều mà khó ai có thể nói trước được, do đó, tác giả đã gửi gắm những thông điệp rất tuyệt vời thông qua từng trang sách. Khi tìm ra ý nghĩa cuộc đời, tìm ra ý nghĩa sự tồn tại của bản thân mình, ta có thể lấy đó làm điểm tựa để tiếp tục sống”. Thật ra chúng ta luôn phải bôn ba với cuộc sống, luôn bận rộn đầy ắp những công việc, mải mê theo đuổi 1 cái gì đó gọi là cuộc sống giàu sang, đẹp đẽ … nhưng khi chúng ta sống chậm lại, thưởng thức và nhìn nhận….. ta sẽ thấy không phải đâu xa tít tận chân trời mà ở gần ngay trước mắt, sao ta nhìn những bông hoa bé tí mạnh mẽ vươn mình bung nở giữa khe nứt bé xíu của con đường nhựa, không những thế, sao ta không nhìn sắc xanh của da trời, sự rực rỡ của nắng…. rồi ta sẽ phải thốt lên: “Đẹp quá”, tất cả đều rất đỗi thân thương. Cuốn sách còn dạy ta rất nhiều điều về cuộc sống mà chắc hẳn bạn sẽ phải thốt lên: “Ôi sao trước giờ mình không làm việc này nhỉ?”. Thế nên đừng bao giờ quên việc chúng ta phải cố gắng cho ngày hôm nay, ngày hôm nay của chúng ta thật tuyệt vời!

Tôi đã cảm nhận được mình đã có những ngày tháng thật tuyệt vời của tuổi trẻ sau khi đọc được cuốn sách này. Chẳng phải vì khoe khoang như một chiến tích vĩ đã, mà là tôi tự hào với bản thân tôi hiện tại và tôi sẽ luôn nổ lực để sống trọn vẹn ngày hôm nay của cuộc đời mình.  Tôi đọc duốn sách này nhiều lần rồi, nhưng chưa lần nào rời khỏi tâm khăn giấy cả, những câu chuyện mà tác giả mang đến trong “Sống hết mình cho ngày hôm nay” thật biết cách làm tôi cảm động.

Không có cuốn sách nào bị lãng quên trong tâm trí của tôi, “Sống hết mình cho ngày hôm nay” cũng vậy! Không những thế mà tôi còn rất trân trọng nó. Tôi nghĩ ai cũng nên có một cuốn sách mang tên “Sống hết mình cho ngày hôm nay” trên kệ sách của mình. Cho những ngày trẻ trôi đi thật tuyệt vời!

Facebook Comments

Ánh Nguyệt Nguyễn thị
Giới thiệu Ánh Nguyệt Nguyễn thị 82 bài viết
Đừng hứa! hãy làm tốt nhất có thể!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi