REVIEW sách “Sống đơn giản cho mình thanh thản”

Dưới tốc độ phát triển đến chóng mặt của xã hội hiện nay, không ít người cảm thấy vô cùng chán nản và mệt mỏi, muốn thay đổi, muốn thoát khỏi bế tắc của cuộc sống. Thế nhưng, không biết bắt đầu từ đâu. Thế rồi từ năm này qua tháng nọ, vội vã vẫn cứ vội vã, áp lực vẫn cứ áp lực, phiền não vẫn cứ phiền não. Mỗi ngày đối mặt với cả núi công việc áp lực nặng nề, về nhà lại đối diện với cả đống lộn xộn. Sự nghiệp vẫn dậm chân tại chỗ, cân nặng ngày một tăng cao. Rồi đến một ngày nào đó bạn sẽ cảm thấy không còn chịu đựng nổi nữa.

“Sống đơn giản cho mình thanh thản” sẽ cho bạn biết chính xác đáp án là gì. Cuốn sách như thổi một luồn gió mới vào cuộc sống đầy bế tắc của bạn, từng bước từng bước nhỏ sẽ thay đổi cuộc đời của bạn. Bạn không cần làm những điều quá lớn lao, không cần phải ép bản thân thay đổi quá nhiều thứ, với “Sống đơn giản cho mình thanh thản” bạn hoàn toàn có thể tìm được niềm vui bình yên thật sự một cách nhẹ nhàng và tự nhiên nhất.

“Sống đơn giản cho mình thanh thản” là một cuốn sách nhẹ nhàng những có tính triết lý nhân sinh sâu sắc được viết bởi Shunmyo Masuno. Shunmyo Masuno là sư trụ trì chùa Kenkoji, là nhà thiết kế vườn thiền Nhật Bản và là giảng viên trường đại học Mỹ thuật Tamabijiutsu. Ông tham gia hoạt động sáng tạo sân vườn dựa trên tư tưởng thiền và phong cách truyền thống Nhật Bản. Tác phẩm của ông được đánh giá cao cả trong nước lẫn ngoài nước, từng nhận giải thưởng nghệ sĩ thiết kế vườn thiền xuất sắc và nhiều giải thưởng khác.

Sống đơn giản cho mình thanh thản sẽ đem đến cho bạn những lời khuyên giản dị, chân thành để trút bỏ bớt đi những gánh nặng không cần thiết trong mọi khía cạnh của cuộc sống hằng ngày, để khám phá ra một tâm hồn phong phú trong con người mình. Với sự đơn giản và tinh tế xuất phát từ nội tâm, “Sống đơn giản cho mình thanh thản” đem đến cho người đọc cảm giác thoải mái đến lạ, như được chạm vào tâm hồn, cũng như được khai sáng những góc khuất trong mỗi con người chúng ta. Tác phẩm được chuyển ngữ bởi dịch giả Như Nữ hoàn toàn truyền tải được cái thần của tác giả, hơn thế ngôn ngữ rất “mượt mà” mà lại đơn giản đến ngạc nhiên.

Cuộc sống ngày càng bận rộn, mệt mỏi. Có quá nhiều chi tiết phải quan tâm, xử lý. Giữa những bộn bề ngổn ngang ấy, dường như những điều nhẹ nhàng đơn giản lại khiến cuộc sống chúng ta thảnh thơi nhẹ nhõm hơn. Sống đơn giản cho mình thanh thản sẽ đem đến cho bạn những lời khuyên giản dị, chân thành để trút bỏ bớt đi những gánh nặng không cần thiết trong mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày.

 

Sống đơn giản là sống như thế nào? Để có một cuộc sống đơn giản thì phải như thế nào? Nó không đơn giản như việc sắp xếp, dọn dẹp, bày biện lại một đống đồ vật. Nó cũng chẳng phải là sự bằng lòng với cuộc sống bình dị mà bạn đang có. Sống đơn giản là nhìn thấu được những điều quan trọng với bản thân mình.

Bây giờ điều quan trọng nhất bạn muốn làm cho chính mình là gì? Điều gì là thực sự cần thiết trong cuộc sống hiện tại của bạn? Chính bản thân mỗi người cần khám phá ra điều gì là quan trọng với mình, cả về vật chất lẫn tinh thần. Chẳng phải khi bạn nhận ra những điều đó rồi, thì cuộc sống hay suy nghĩ đều rất đơn giản hay sao?

Hãy tự trò chuyện với bản thân. Đôi khi hãy dừng lại và tự hỏi xem “rốt cuộc bản thân mình là gì nhỉ?”.

“Sống đơn giản cho mình thanh thản” sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ những câu nói đã tồn tại trong tâm trí bạn từ bấy lâu nay!

Facebook Comments

Ánh Nguyệt Nguyễn thị
Giới thiệu Ánh Nguyệt Nguyễn thị 82 bài viết
Đừng hứa! hãy làm tốt nhất có thể!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi