Review sách “Những đứa con của sói”

Truyện của những tác giả Nhật Bản chưa bao giờ khiến tôi thất vọng! Nếu như “Rừng Na Uy” – một trong những tác phẩm bất hủ của mọi thời đại phơi bày biết bao góc khuất u tối của xã hội Nhật Bản, nếu như “5cm/s”  đưa chúng ta về những xúc cảm thanh xuân, những ngây ngô, nuối tiếc của một thời trẻ dại để rồi vẫn thanh thản mà tiếp tục bước đi trên hành trình riêng của mỗi người thì “Những đứa con của sói” làm cho ta cảm nhận được sự ấm áp dào của tình cảm thiêng liêng nhất – tình thương gia đình.

Trong dòng đời tấp nập, cô bất chợt gặp anh, trên giảng đường đại học thưa thớt… Bằng một lí do nào đó, và bằng những cuộc hẹn gặp gỡ hằng ngày, tình yêu đã đưa cô và anh đến với nhau… À, không, phải chăng là xuất phát từ sự tin tưởng, là sự can đảm vào cái hôm đêm đông lạnh lẽo, vượt qua nỗi sợ của bản thân, anh để cô thấy, dáng vẻ nguyên thủy của mình – hình dạng anh trong lốt sói. Bằng sự thấu hiểu, hòa quyện cùng cái mãnh liệt của mối tình đầu tiên, họ có với nhau những đứa con….Là những đứa con của sói…

Đau xót, bàng hoàng hay một cảm xúc chua chát nào đó đến với người đọc, đầu tiên, là sự ra đi của anh. Anh để lại cô, với những đứa con, với số tiền tiết kiệm còm cõi và… tấm ảnh anh cười, trên chứng minh thư. Chuỗi ngày đau khổ bắt đầu, Hana rời thành phố cùng hai đứa trẻ nửa người nửa sói, và rồi họ cùng nhau hòa nhập vào cuộc sống bình yên vùng ngoại ô, nơi có những người hành xóm hiền lành, tốt bụng, chất phác. Cô nuôi dạy hai đứa con khôn lớn, nói cho chúng biết cuộc sống này đáng trân trọng đến nhường nào, bằng tình yêu thương vô hạn của một người mẹ, cô giúp chúng dung hòa bản chất sói và người.

Ta thấy một tình mẫu tử thiêng liêng khi Hana một mình gồng gánh ngần ấy áp lực, nhìn thấy hai đứa con thơ dại lúc hiền lành đáng yêu, lúc thì hóa sói khiến nhà cửa tan hoang. Cô chỉ là một người trẻ, không có tiền bạc, không có kinh nghiệm canh tác, nuôi con. Nhưng, cô không hề chối bỏ dòng máu loài sói chảy trong từng tế bào của hai đứa trẻ. Cô không buộc chúng phải sống một cuộc đời loài người, cô để chúng lớn lên tự nhiên, theo cái cách mà chúng muốn sống. Có lẽ, bởi chúng chính là kết tinh những gì sâu đậm nhất, mãnh liệt nhất và đáng nhớ nhất giữa anh và cô, của mối tình ngắn ngủi nhưng ngập tràn yêu thương này.

Ame và Yuki, là mưa và tuyết, là điều kì diệu mà tạo hóa đã ban tặng cho thiên nhiên. Em muốn một cuộc sống là người…hay là sói… Chỉ cần em thấy hạnh phúc, mẹ Hana sẽ mỉm cười, để các em được sống, một cuộc sống đúng nghĩa. Mẹ luôn cười như thế, vì cười, sẽ vượt qua mọi nỗi đau.

Ame chọn cuộc sống hoang dã của loài sói, em yêu thiên nhiên, em muốn khám phá nơi cha em được sinh ra, em muốn đắm mình vào cái thế giới rộng lớn ngoài kia, nơi mà thế giới quan của con người không đủ bao quát sự hùng vĩ của nó.

Còn Yuki, em là bông tuyết mạnh mẽ nhất thế gian. Em chọn được sống một cuộc sống của loài người… Và sự can đảm khi em nói ra sự thật với Sohei, đây liệu có phải là một khởi đầu mới, cho cảm xúc của tình yêu, cho hạnh phúc sau này của em ?

Một cuốn sách hay, không chỉ để ta ngẫm nghĩ, mà là khát khao được đắm mình vào thiên nhiên hùng vĩ đó, vào bức tranh bình dị mà đầy tự do nơi núi rừng hoang dã. Và ta, được sống lại, với những ngày hoang sơ, được trở về, với nguồn gốc nguyên thủy của loài người…

Nếu bạn muốn sở hữu cuốn sách cho riêng mình hãy cùng xem khuyến mãi giá sách tại đây

Người viết review: Hana

Facebook Comments

liontran
Giới thiệu 160 bài viết
Thích đọc sách, thích tìm ra cách mới để kiếm tiền. Thích đi chơi, thích sang chảnh

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi