REVIEW sách “Mẹ luôn đồng hành cùng con”

Mình vào nhà sách và nhìn thấy cuốn sách “Mẹ luôn đồng hành cùng con”; sau khi đọc giới thiệu về Dương Văn, một người mẹ có thể vượt qua chính mình, nuôi dạy con trưởng thành mình lại nghĩ về bản thân. Một người mẹ trẻ như mình, đã nuôi con được hơn 2 tuổi, những năm tháng nuôi dạy con mới chỉ ở ngưỡng bắt đầu. Nuôi con thì dễ, dạy con mới khó. Bé bắt đầu ở thời kỳ nổi loạn. Mẹ nói bé không hề nghe chút nào. Mình thấy thật khâm phục Dương Văn. Cô ấy thật mạnh mẽ. Và mình đã chọn mua cuốn sách ấy! Tôi đã mua cuốn sách này với hi vọng sau này mình sẽ trở thành một người mẹ tốt. Cũng giống như tác giả, “Tôi không muốn hy sinh bản thân mà mong muốn được trưởng thành cùng con. Tôi cũng không muốn chỉ làm ngọn nến soi sáng đường cho con, mà còn muốn ngọn nến của cuộc đời mình trở nên rực rỡ, tươi sáng”. Đọc cuốn sách, tội như chợt thấm thía hơn vai trò của mẹ, công ơn của mẹ đã nuôi dưỡng tôi khôn lớn, và cũng tự thầm hiểu trách nhiệm của chính mình khi trở thành một người mẹ. Thật là một cuốn sách có ý nghĩa vô cùng.

Dương Văn là một cây bút đa tài khi có thể khắc họa rõ nét được những khía cạnh đặc biệt trong cuộc sống . Đọc sách tôi như được tiếp theo một nguồn nội lực to lớn . Tác phẩm này không chỉ đơn thuần là một cuốn sách mà nó còn mang đến những ý nghĩa sâu sắc . Con người ta ai cũng phải trưởng thành nhưng đối với mẹ thì chúng ta những đứa con thân yêu cho dù có tự cho là mình lớn đến đâu thì khi về nhà cũng trở thành đứa nhóc trong vòng tay mẹ . Mẹ luôn đồng hành với con là một tác phẩm rất xuất sắc .Nó cho tôi biết rằng tôi cần bên mẹ mình nhiều hơn nữa

 

Mình rất thích quyển sách này. Có nhiều quan điểm nuôi dạy con cái mà mình rất là tâm đắc. Ví dụ như là: hãy để con cái được thể hiện lòng biết ơn với cha mẹ, hãy tập nhìn sự vật dưới góc nhìn của con trẻ để hiểu được những suy nghĩ và cảm nhận của con trẻ, hãy dạy trẻ hiểu được giá trị thực sự của tri thức, hãy hướng dẫn và dạy đỗ trẻ để trẻ cảm nhận học là niềm vui, chứ không phải là áp lực, hãy là những người bạn của con, ….Có những quan điểm mình đã biết, nhưng cũng có những quan điểm mới, mà sau khi đọc, mình đã ngộ ra nhiều điều và áp dụng hữu ích trong quá trình nuôi dạy con. Quyển sách rất đáng để đọc dành cho các bậc phụ huynh….Mặc dù, có vài chương sách, mình có cảm nhận viết hơi dài dòng, trùng ý nhưng dù sao, đây là một quyển sách rất đáng dành thời gian để đọc.

Mình học được rất nhiều điều từ cuốn sách này. Làm mẹ không hề đơn giản. Cuốn sách đã cho mình 1 cái nhìn đầy tích cực về việc nuôi dạy con. Luôn tôn trọng, làm bạn cùng con nhưng đều có những quy tắc và giới hạn nhất định. Luôn cho con quyền tự do nhưng dưới sự giúp đỡ và tư vấn của cho mẹ. Sẽ thật là tiếc cho ai làm mẹ mà không đọc cuốn sách này từ sớm. Còn tôi chỉ tiếc là lúc mang bầu không biết mà đọc đi, đến bây giờ bé được 6 tháng rồi, suốt ngày bận túi bụi chẳng có thời gian mà đọc, chỉ lừa lừa buổi tối con đi ngủ rồi mới thắp đèn lên đọc được. Vừa đọc vừa ghi chép lại những điều tâm huyết, hy vọng sẽ áp dụng được hết những điều đó trong quá trình nuôi dưỡng và giáo dục con trai mình.

Facebook Comments

Ánh Nguyệt Nguyễn thị
Giới thiệu Ánh Nguyệt Nguyễn thị 82 bài viết
Đừng hứa! hãy làm tốt nhất có thể!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi