REVIEW sách “Hãy sống cuộc đời như bạn muốn”

Chúng ta luôn luôn đặt ra cho bản thân câu hỏi rằng, làm thế nào để sống một cuộc sống như chúng ta mơ ước? Mà quên mất một thực tế rằng dù đau đáu về một cuộc sống như thế nhưng chúng ta vẫn đang quẩn quanh với những lịch trình hàng ngày, những việc làm nhàm chán đến mức gần như làm tê liệt ý chí vùng vẫy thoát ra khỏi nó. Chúng ta muốn sống khác nhưng vẫn dành quá nhiều thời gian xem tivi mỗi ngày, sa đà vào những bữa tiệc vui chơi quên ngày tháng, vẫn chấp nhận gắn bó với công việc mà mình không yêu thích, v.v… Để có một cuộc sống như mơ ước, việc bạn chỉ khao khát, thèm muốn và làm một vài hành động đơn lẻ thôi không đủ, bởi để sống khác cần đến sự tổng hòa của rất nhiều yếu tố. Và “Hãy sống cuộc đời như bạn muốn” sẽ trả lời cho bạn những yếu tố đó là gì.

“Hãy sống cuộc đời như bạn muốn” là tác phẩm của Pam Grout. Khái lượt đôi nét về tác giả thì bà sinh năm 1956, sống tại thành phố Lawrence, tiểu bang Kansas, Hoa Kì cùng con gái Tasman. Bà viết sách (15 cuốn sách đã được xuất bản) và bài báo cho các tạp chí nổi tiếng như People, Cooking Light và Travel & Leisure về nhiều chủ đề khác nhau. Pam Grout cho biết bà đã viết về mọi thứ, về gã thợ săn khủng long, về những người mở tiệm bánh dành riêng cho chó hay về người thợ máy hãng Boeing dũng cảm đã lao vào tòa nhà bốc cháy để cứu sáu đứa trẻ. Trang web Amazon miêu tả bà là “một kẻ lãng mạn vô vọng vẫn tin tưởng vào khía cạnh tốt đẹp của thế giới, nơi tất cả mọi người đều cao quý và không gì là không thể.”

Từ lâu rồi quan điểm sống của tôi là theo đuổi đam mê và ước mơ của bản thân, nên “Hãy sống cuộc đời như bạn muốn” thực sự đã khiến tôi phải chú ý. Thế nhưng điều Pam Grout diễn giải trong cuốn sách này còn hơn cả việc làm những thứ mình thích, đó là câu chuyện về những điều tưởng chừng ngốc ngếch hay bất khả thi nhưng đem lại hạnh phúc thật sự trong cuộc sống, về những con người không ngại trở nên khác biệt.

“Hãy sống cuộc đời như bạn muốn” bao gồm những câu chuyện, bài học về cách tạo ra sự khác biệt, biến Trái Đất thành một nơi tràn ngập tình yêu thương và đáng sống hơn, nó hướng dẫn bạn cách thay đổi thái độ, nắm bắt ý tưởng, và phát triển năng lực tiềm ẩn của bản thân để đạt đến tiềm năng thành công. Bằng cách nghĩ lớn, mơ lớn và đặt ra các câu hỏi lớn, mỗi người chúng ta chắc chắn sẽ tạo sự khác biệt trong cuộc sống của bản thân và những người xung quanh, cung cấp rất nhiều thông tin về những nguyên tắc để sống vĩ đại, về con người sống vĩ đại rất gần gũi với chúng ta, .. Mỗi chương trong cuốn sách tâm lý giáo dục này đều dành những câu hỏi và bài tập thực tế để độc giả có thể thực hành áp dụng nó vào chính cuộc sống của mỗi người! Hãy sống cuộc đời như bạn muốn là cuốn sách hay đáng đọc nếu bạn muốn có những thay đổi tích cực, tìm ra đam mê và theo đuổi đam mê của chính mình.

Tác giả đề cập đến những điều quan trọng cần được nuôi dưỡng trong mỗi con người như: sự dũng cảm, sự giúp đỡ, lòng tốt, sự cam kết, sáng tạo, hạnh phúc… Ngoài câu chuyện về nhân vật có thật dám từ bỏ vật chất, cuộc sống nhàm chán, đơn điệu để sống một cuộc sống mà họ mong muốn như một tấm gương cho người đọc thì cuối mỗi chương là những bài tập luyện nho nhỏ để người đọc có thể thực hành nuôi dưỡng tâm hồn, chạm được vào ước muốn thực sự của bản thân và trên hết là dám sống theo lựa chọn của mình.

Với tôi, “Hãy sống cuộc đời như bạn muốn” là một cuốn sách khá hay. Cuốn sách có rất nhiều những ưu điểm. Bìa ngoài đẹp, sáng tạo,.. giấy in rất mịn, màu đẹp… Nội dung cuốn sách giúp định hướng bạn đạt đến những mục tiêu, thành công một cách nhanh chóng bằng việc nghĩ lớn, làm lớn, thay đổi lối tư duy, rèn luyện những kĩ năng cần có như: kĩ năng giao tiếp, kĩ năng hiểu ngôn ngữ cơ thể, kĩ năng ứng xử, tác phong làm việc,.. Tác giả cũng đưa ra những kinh nghiệm được đúc kết từ rất nhiều ví dụ thực tế….. Nội dung cuốn sách thiết thực, hấp dẫn mọi lứa tuổi.

Theo tôi cuốn sách này phù hợp với những người muốn thoát khỏi vòng tuần hoàn tẻ nhạt và bức bối, nơi ta cứ phải nhìn mặt người khác mà sống, nơi ta không thể phá cách, và có muốn phá cách cũng không biết bắt đầu từ đâu. Bên cạnh đó, đây cũng là một cuốn sách mang tính định hướng. Với mỗi chương, Pam Grout đưa đến cho độc giả một bản chất của việc sống cuộc đời như bản thân mong muốn, những câu chuyện thật, một bài tập kéo dài một tuần trong mục “trại huấn luyện tâm hồn” (thành thật thì tôi không thích cách dịch này lắm) và ba câu hỏi lớn. Từ cách suy nghĩ táo bạo của những đứa trẻ đến việc biết nghi ngờ những điều “người ta nói” và dũng cảm hành động để thay đổi. Cuốn sách này sẽ giúp bạn nhận ra lòng tốt hay tạo ra khác biệt thực sự đơn giản như một tấm thiệp Valentine, nhưng lại mang sức mạnh có thể cứu sống một mạng người, và khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Facebook Comments

Ánh Nguyệt Nguyễn thị
Giới thiệu Ánh Nguyệt Nguyễn thị 82 bài viết
Đừng hứa! hãy làm tốt nhất có thể!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi