Review sách “đường đua của những giấc mơ”

Đã bao giờ bạn tự hỏi lòng mình rằng hạnh phúc đang ở đâu? Là một nơi yên bình chẳng vội vã, chẳng có sự ganh đua hay một thế giới đầy đủ những tiện nghi vật chất. Có những người phải mất cả đời để đi tìm hạnh phúc ở những nơi thật xa xôi. Nhưng nhân vật chính trong cuốn sách “ Đường đua của những giấc mơ” _ Jessica thì khác. Với cô bé mười sáu tuổi ấy thì hạnh phúc thật bình dị, gần gũi, đó là khi được nhìn thấy bước chân của mình trên đường đua, là nhịp tim dồn dập khi vượt qua điểm liệt và là “ cái cảm giác được làn gió lướt trên gò má rồi lùa qua mái tóc, điều đó khiến cô bé thấy mình đang sống. Vậy bạn nghĩ gì khi một ngày trên chuyến xe đưa cô bé đến đường đua cũng là chuyến xe đã cướp đi chân phải khỏi cơ thể cô ấy vĩnh viễn? Thật khủng khiếp!

        Tỉnh lại trong cơn đau đớn tột cùng cả thể xác lẫn tâm hồn, Jessica thấy ghê sợ bởi điều đầu tiên xuất hiện là một chân của cô “ chỉ còn lại bắp đùi, đầu gối và phần mỏm cụt được quấn trong một mớ gạc”. Những tưởng điều đó đã khứa những vết dao lên linh hồn non trẻ của một vận động viên điền kinh, những tháng ngày với cơn cuồng của đôi chân đầy lửa đã hoàn toàn chấm dứt. Nhưng không, thượng đế đã cho cô bé thấy một vệt sáng của tương lai đang chờ đợi được khai phá để rực sáng cả một vùng trời mới_ hình ảnh một vân động viên với tốc độ kinh hoàng đang chạy trong đôi chân giả hình lưỡi liềm. Bằng tất cả niềm tin và ý chí, Jessica như bắt đầu sống lại một cuộc đời mới. Cô tập nhảy lò cò để lấy vật dụng cần thiết, tập bò lên từng bậc thang trong cơn đau hành hạ chỉ để tự mình tắm rửa mà không nhờ đến mẹ. Khi đọc đến đây, chắc hẳn sẽ không ai có thể giữ được nước mắt. Bấy lâu nay ta cứ mải mê tìm kiếm những điều xa xôi mà quên đi những giá trị trân quí quanh mình. Khi bạn thức dậy, hãy vui mừng vì ta có thêm một ngày để sống, bạn có một cơ thể lành lặn, có nghĩa bạn có thể đi bất cứ đâu và làm bất cứ điều gì mình thích, có người sẵn sàng cười với bạn có nghĩa bạn không hề cô đơn nên đừng sợ bất kì điều gì. Jessica cũng thế,  hơi ấm từ người thân và bạn bè đã chữa lành những vết thương trong tâm hồn chứa đầy những mệt mỏi, vỡ vụn để cô bé tin rằng mình có thể trở lại đường đua, dù một bên là chân giả đi nữa thì sự thật vẫn không thay đổi rằng mình đang chạy, mình đang ở vạch xuất phát để chạy chứ không phải tập tễnh trong chiếc nạng gỗ để vỗ tay cho chiến thắng của người khác. Ngọn lửa đam mê đã thiêu rụi những đớn đau, làm khô đi giọt nước mắt bi lụy mà bùng cháy nên một Jessica mới, một Jessica không chỉ chạy bằng đôi chân mà bằng cả trái tim đầy năng lượng và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Jessica đã trở lại.

            Jessica tin rằng “ tám tháng trước tôi không thể làm bất cứ điều gì. Cuộc đua này khiến tôi tin rằng chẳng có điều gì là tôi không thể làm được. Đối với tôi, đây chính là vạch khởi đầu”. Một trang sách khép lại đã mở ra những cuộc đời mới cho những con người mới.  Cuộc sống này không gì là không thể. Jessica đã làm được vậy còn bạn thì sao?

Người viết review: Hoa Tử Đằng

Bạn có thích cuốn sách này không? Nếu bạn muốn sở hữu cho riêng mình một cuốn sách tuyệt vời như thế này, hãy click vào bên dưới

Facebook Comments

Be the first to comment

Leave a Reply