REVIEW sách “Đời đơn giản khi ta đơn giản”

[REVIEW Đời đơn giản khi ta đơn giản]

Mình yêu những cái giản đơn, vì cuộc đời này có lắm thứ khiến ta phải phức tạp hóa vấn đề lên. Có những lúc muốn bỏ hết mọi thứ của cuộc sống này rồi tìm về môt nơi bình yên.. Nhưng quay đầu nhìn lại, cuộc sống hối hả vẫn chạy xung quanh mình, ta bị cuốn vào vòng xoay đó từ khi nào mà ta không biết được, chỉ biết là đã từ rất, rất lâu..

Tôi tìm mua cuốn sách này khi bản thân mình cảm thấy quá đỗi áp lực với cuộc sống xung quanh, đủ thứ chuyện linh tinh trên đời này mà ta phải suy nghĩ cho một ngày. Tôi ấn tượng với bìa cuốn sách, bìa sách trang trí đơn giản cùng màu xanh da trời tươi mát làm tâm trạng tốt lên hẳn. Nội dung của cuốn sách rất thực tế, thực tế đến những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống của chúng ta. Cuốn sách cho tôi lời khuyên, những chỉ dẫn có khi kèm vào những câu châm ngôn nhẹ nhàng nhưng sâu lắng mà tôi cảm thấy rất thích. Đọc cuốn sách cảm thấy thư giản như đang tâm sự với người bạn chứ không còn là đọc sách nữa.

Nhìn vào tựa sách bạn sẽ tưởng đây là một cuốn sách dạng self-help tạo động lực sống như Đắc nhân tâm, Tôi tài giỏi,…nhưng khi đọc thì nó là một thế giới hoàn toàn khác hẳn: nhẹ nhàng và yên bình. Sách có những “tips” đơn giản giúp chúng ta tận hưởng cuộc sống từ những chuyện đơn giản nhất mà chúng ta không ngờ từ cách sống không mục tiêu, cởi mở với những chuyện xảy ra, cách tìm kiếm đam mê, sống với đam mê, vân vân và mây mây. Ai đọc cuốn này đều sẽ yêu người giới thiệu nó, tớ thì tớ yêu người giới thiệu cuốn này cho tớ rồi

Image result for Đời đơn giản khi ta đơn giản

Cuốn sách có sức mạnh đủ để cho những người bận rộn có thể điều chỉnh lại nhịp sống của chính mình. Để những khó khăn trở nên dễ dàng hơn, một thái độ dễ chịu hơn để xử lí hay vượt qua khó khăn, trở ngại trong cuộc sống, công việc và cả tình cảm.  Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta hay quan trọng hóa vấn đề lên mà không biết rằng chính những lúc như vậy nó sẽ làm vấn đề trở nên khó giải quyết hơn và bản thân ta cũng sẽ thấy rắc rối. Vì thế sao chúng ta không tự đơn giản hóa bản thân? Chúng ta đơn giản bản thân thì cuộc đời sẽ đơn giản hóa hơn. Phải như thế thì trước bất kì một việc gì ta cũng có thể giải quyết nhanh chóng và bản thân ta cũng thấy thoải mái chứ không phải gánh áp lực nặng nề nữa. Cuốn sách vì thế mà trở nên hữu ích. Nó mang lại một triết lí sống đúng đắn cho mỗi người. Chúng ta lấy nó làm kinh nghiệm sống quý báu để trang bị hành trang cho mình vững bước trên cuộc đời. “Đời đơn giản khi chúng ta đơn giản” – Cuốn sách như một lời nói, khuyên lơn cho cả người trẻ và thành đạt. Đôi khi bực tức lại làm hỏng việc, hỏng cả tình cảm, các mối quan hệ. Đơn giản nghe rất dễ mà lại khó thực hiện. Chúng ta hãy nhìn cuộc sống bằng một cách nhìn thoải mái hơn, cười nhiều hơn và dễ sống hơn.

Theo tôi đây là một cuốn sách khá bổ ích, thiết thực, và có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc. Cuốn sách hội tụ những lời khuyên nhỏ, đôi khi rất cơ bản nhưng chúng ta lại vô tình bỏ qua trong cuộc sống quá bận rộn và lo toan này. Mình nghĩ dù có đang ở trong hoàn cảnh phức tạp hay không thì chúng ta cũng nên đọc qua quyển sách này. Nó sẽ là hành trang giúp chúng ta đương đầu với những khó khăn đôi khi bất ngờ xuất hiện torng cuộc sống cũng như trong công việc.

Cuốn sách hay. Nhiều câu chuyện lồng vào đưa ta nhiều suy ngẫm về việc đơn giản hóa cuộc sống.
Bắt đầu từ hít thở; chậm lại; làm việc ít đi. Làm những gì bạn đam mê; tập trung thời gian vào những gì quan trọng : như công việc bạn yêu thích, gia đình bạn bè, đọc cuốn sách hay, tập thể dục. Dành thời gian để Sáng Tạo.
Cuốn sách cũng nhắc đến việc bỏ bớt đồ đạc, hay sở hữu ít đi. Để tập trung cuộc sống bạn vào những gì quan trọng nhất.

Quyển sách như một liều thuốc hữu hiệu giúp ta vượt qua những khó khăn phải đối mặt trong cuộc sống hằng ngày, những lời khuyên bổ ích và đầy hiệu quả mà cuốn sách mang lại hoàn toàn có thể áp dụng thực tế. Cách viết gãy gọn, đi thẳng vào vấn đề chứ không lan man nên người đọc hoàn toàn có thể hiểu ngay ý đồ của tác giả. Thông qua cuốn sách người đọc sẽ biết kìm hãm sự nóng nảy của mình thay vào đó là phải bình tĩnh đối diện với vấn đề khi đó mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng sẽ giải quyết dễ dàng hơn.

Facebook Comments

Ánh Nguyệt Nguyễn thị
Giới thiệu Ánh Nguyệt Nguyễn thị 82 bài viết
Đừng hứa! hãy làm tốt nhất có thể!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi