REVIEW sách “Bạn đắt giá bao nhiêu”

[REVIEW Bạn đắt giá bao nhiêu]

“Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ, chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo, nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi thị phi sai đúng, nhưng vẫn sống tự tin và nhiệt tình. Hi vọng chúng ta đều sẽ trở thành một cô gái như vậy…”

Đây là một câu nói được tôi trích trong “Bạn đắt giá bao nhiêu ?”  – là một tác phẩm văn học Trung Quốc – nhà văn Vãn Tình. Cuốn sách này không sử dụng ngôn từ sướt mướt hay lãng mạn nhưng lại rất cuốn hút. Những câu chuyện trải đời được đề cập đến trong cuốn sách dưới ngòi bút của Vãn Tình không hề khô khan, nhàm chán. Mỗi vấn đề mà tác giả đề cập đến đều rất gần gũi, thân quen. Những giải pháp tác giả đưa ra cũng rất hợp lý, logic, không giáo điều, sáo rỗng. Nếu bạn chấp nhận bỏ cuốn truyện ngôn tình trên tay xuống và cầm cuốn sách “Bạn đắt giá bao nhiêu?” lên thì bạn sẽ không thể rời mắt khỏi nó.

Vãn Tình là tác giả của rất nhiều cuốn sách best-seller tại Trung Quốc với phong cách viết thẳng thắn, trực diện, đánh trúng tâm lý các cô gái. Cô luôn quan niệm: “Nếu một người phụ nữ đánh mất chính mình thì cô ấy sẽ mất đi tất cả.”

Cuốn sách Bạn đắt giá bao nhiêu? đã bán được hàng trăm ngàn bản, đạt hơn 200 triệu lượt xem trên mạng, tạo nên một làn sóng mạnh mẽ nhằm cổ vũ tinh thần cũng như góp phần thay đổi tư duy và quan điểm hạnh phúc của những người phụ nữ đã đọc cuốn sách.

Cuốn sách này được chia thành những chủ đề cụ thể như:

  • Sự thoả hiệp có làm bạn hạnh phúc không?
  • Năm đầu tiên sau khi kết hôn bạn nên làm gì?
  • Người có nội tâm mạnh mẽ là người chiến thắng cuối cùng….

Trong mỗi chủ đề, Vãn Tình sẽ kể một câu chuyện xảy ra trong cuộc sống hằng ngày, rất dễ đọc, rất thực tế. Dựa vào câu chuyện đó, tác giả nêu lên quan điểm sống và cách ứng xử tình huống liên quan. Tuy không phải là các quan điểm sống mới mẻ hoàn toàn nhưng nó cũng nhắc nhở cho mình các tình huống có thể gặp phải trong cuộc sống. Nhà văn phân tích tình huống rất logic và thể hiện là một kiểu phụ nữ “đáng sống”. Hướng cho các phụ nữ khác cũng nên sống ý nghĩa hơn, yêu quý bản thân mình hơn. Đây là một cuốn sách chuyên dành cho phái nữ. Tôi không nghĩ một nữ nhà văn như Vãn Tình ở độ tuổi vẫn gọi là “trẻ” như chị có thể có sự chiêm nghiệm cuộc sống và cách nhìn đời sâu sắc như vậy. Nhưng trong từng con chữ của Vãn Tình đã khẳng định được điều đó. Chị còn trẻ nhưng nhận thức không bị bó buộc mà nó mở rộng cái nhìn ra để cho những cô gái đọc văn chị như thấy mình trong đó và nhận thức được những giá trị bản thân  …

Bạn đắt giá bao nhiêu? – Câu trả lời này do chính bạn quyết định, chính bạn “định giá”.

Hơn bốn mươi câu chuyện trong sách xoay quanh các chủ đề tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp… đến từ chính cuộc sống của tác giả và những người xung quanh, vừa thực tế lại vừa gợi mở, dễ dàng giúp chúng ta liên hệ với tình huống của chính mình. Với những câu chuyện đó, Vãn Tình hi vọng có thể giúp các cô gái thoát khỏi tình cảnh khó khăn, tìm lại bản ngã, sống cuộc đời theo cách mà mình mong muốn.

Quyển sách chứa đựng những bài học cũng như lời nhắn nhủ của tác giả đến các cô gái của chúng ta để có một cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn. Bản thân tôi cũng đã học hỏi thêm được rất nhiều điều trong cuộc sống từ quyển sách này, nó giúp tôi trở nên khéo léo và biết thưởng thức cuộc đời mình hơn. Mong bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi đọc quyển sách này. Chúc các bạn tất cả !!!

Facebook Comments

Ánh Nguyệt Nguyễn thị
Giới thiệu Ánh Nguyệt Nguyễn thị 82 bài viết
Đừng hứa! hãy làm tốt nhất có thể!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi