Review sách “12 cách yêu”

Là món quà đầu tiên trong lần sinh nhật đầu tiên tôi có một tình yêu chớm nở. “Anh biết em tin những thứ này, và anh cũng muốn ta được hiểu nhau hơn. Mình cùng đọc cuốn sách này em nhé!”. Ba năm dài đằng đẵng rồi rốt cuộc cũng trôi qua, cuốn sách vẫn được em quý trọng hằng ngày, đặt lên một kệ khung dễ thấy. Nhưng anh thì em chẳng thấy nữa rồi. Ba năm trôi qua cho một mối tình thật đẹp nhưng chẳng biết bao lâu để em quên được anh. Anh đã bên ai rồi hay vẫn còn cô đơn? Em vẫn hằng ngày chăm sóc cuốn sách mà chúng ta đã từng xem là tất cả…
Anh từng nói: “Cuốn “12 cách yêu” này của Hamlet Chương viết, anh ta đã dành ra gần ba năm để tìm hiểu tâm lý của những người thuộc 12 cung hoàn đạo để viết nên chuyện ngắn này đấy!”, lúc ây tôi đã từng nghĩ: “Thật viễn vông! Trên mạng có đầy rấy những thông tin về cung hoàng đạo, anh ta dành ra khoảng vài ngày là biết được tâm lý của người ta rồi chứ làm gì phải dành cả ba năm cho cực thân?”, nhưng thế rồi suy nghĩ ấy trong tôi dần tan biến mất khi đọc những dòng chữ đầu tiên. Cách Hamlet Chương viết không màu mè, họa tiết, anh ta vẽ rõ từng tính cách từng cung một cách chân thật mà đến tôi cũng không thể tin được cung hoàng đạo của tôi nhưng anh ta lại biết rõ mồn một thật hay!


Lần đầu tiên các chòm sao được cụ thể hóa thành những nhân vật có số phận, có tính cách riêng biệt trong những câu chuyện tình lãng mạn đến bất ngờ. 12 truyện ngắn trong “12 cách yêu” là những câu chuyện với cốt truyện độc đáo, ly kỳ. Với cây bút “vạn vạn bản” Hamlet Chương, từng đường nét nhào nặn tài tình thu hút đến lạ kì làm tôi chẳng rời mắt được.
Nếu bình thường bảo tôi đọc một cuốn sách tôi đã lười rồi, huống chi là bảo tôi đọc một cuốn tuyển tập những truyện ngắn về tình yêu. Thế nhưng khi anh ấy tặng, vì là tình yêu khi ấy tôi sẽ chịu khó đọc. “Mình sẽ đọc Thiên Bình rồi Bảo Bình thôi!” Thế nhưng, sai với những dự đoán của tôi, tôi đã đọc không sót một chữ nào trong cuốn sách, hệt như Hamlet Chương đã thả một loại bùa yêu nào trong đầy tôi vậy! Tôi đọc mãi không ngừng! Đọc được tầm 3, 4 cung thì tôi không kiềm chế được. Không hiểu sao mình cho rằng tất cả các nhân vật chính sẽ là nữ, để rồi bị chưng hửng vì Ma Kết là nam. Rồi đây lên mạng còn dính thêm một cú shock nữa, tác giả là nam chứ không phải nữ (Tôi chỉ nghe những lời giới thiệu qua giọng nói dễ thương của anh khi ấy, chứ cũng chẳng đoái hoài gì đến việc tìm hiểu tác giả, thế nhưng sau này, từ cuốn sách này, tôi tìm hiểu về Hamlet Chương nhiều hơn!). Tôi lại bất chợt nhận ra, hình như con gái chúng tôi hay “tưởng” quá nhiều thì phải! Cứ ngỡ nó là đương nhiên, nhưng đến sau này, khi chia tay anh tôi mới biết, rằng chẳng có gì trên đời này đương nhiên và tồn tại mãi mãi, như tình yêu của anh và tôi vậy. Nhưng từ những điều đó mà khiến tôi trở thành một cô gái mạnh mẽ của ngày hôm nay! Có lẽ cuốn sách cùng anh cùng tạo nên một tôi đây mạnh mẽ kiên cường…


Tôi vẫn hay đọc mân mê đọc lại cuốn sách ấy như một phần đáng trân quý trong thanh xuân tôi. Chẳng bao giờ tôi thấy tiếc thời gian khi đọc lại nó! “12 cách yêu” như một nơi trú ngụ lý tưởng cho những tâm hồn mộng mơ vậy. Tôi an yên khi đọc nó! Có khi có dịp đọc lại, tôi lại mân mê xem cung hoàng đạo nào sẽ hợp với tôi đây? Liệu có còn ai hợp với tôi như tôi đã từng yêu anh ấy. Cuốn sách đẹp từ nội dung đến hình thức, và cả những ký ức trong tôi.
Bạn có đang lênh đênh trong một mối tình đã cũ hay tìm hiểu thêm những điều mới về cung hoàng đạo mà bạn chưa từng biết đến không? Hãy đọc cùng tôi, cùng trải nghiệm những điều mà hằng ngày tôi đang trân quý!

Nếu bạn muốn sở hữu cuốn sách tuyệt vời này cho riêng mình, hoặc làm quà tặng cho nửa kia, thì có thể đặt mua tại đây

Người viết review: Ánh Nguyệt

Facebook Comments

Ánh Nguyệt Nguyễn thị
About Ánh Nguyệt Nguyễn thị 19 Articles
Đừng hứa! hãy làm tốt nhất có thể!

Be the first to comment

Leave a Reply