Làm tiếp thị liên kết như thế nào mới hiệu quả?

Không phải ai cũng biết và làm tiếp thị liên kết một cách hiệu quả ngay từ đầu. Thường thì giai đoạn đầu bao giờ cũng là lúc khó khăn nhất, khi bạn hoàn toàn không biết bắt đầu từ đâu, không biết làm như thế nào để có thể kiếm được tiền từ tiếp thị liên kết. Tuy nhiên nếu bạn vượt qua được thời gian này, và kiếm được những đồng tiền đầu tiên thì bạn sẽ bắt đầu có hưng phấn, thậm chí sẽ đam mê.

Bài viết này nhằm đưa ra một số lời khuyên cho những người mới bắt đầu, có thể sẽ có ích, tôi hy vọng vậy

1. Lựa chọn một nền tảng tiếp thị liên kết phù hợp

Chưa nói trên thế giới, hiện ở Việt Nam đang nở rộ mô hình tiếp thị liên kết, có rất nhiều nền tảng tiếp thị liên kết để bạn lựa chọn. Tuy nhiên khi bắt đầu, bạn không nên ôm đồm tất cả, hãy chọn một nền tảng đúng nhất, phù hợp nhất. Vậy đúng nhất và phù hợp nhất là thế nào?

Thứ nhất là ít tính cạnh tranh. Bởi nếu chọn một nền tảng có tính cạnh tranh cao, thì một người mới dù có cố gắng thế nào thì cũng chẳng bao giờ vượt qua được những người đã từng làm lâu năm, sẽ rất khó để có thể có được thu nhập

Thứ hai là nên chọn nền tảng không quá khắt khe trong việc trả hoa hồng. Thông thường một nền tảng sẽ chỉ trả hoa hồng cho bạn khi bạn kiếm được khoảng vài trăm nghìn đồng. Hãy thử tưởng tượng bạn làm mãi mà cũng chỉ được 190k trong khi mức tối thiểu để được thanh toán phải là 200k. Và bạn sẽ bỏ cuộc.

Như vậy điều thứ ba chính là nên tìm nền tảng có hoa hồng cao. Với các nền tảng có hoa hồng cao thì bạn chỉ cần bán được 1 sản phẩm là bạn hoàn toàn được trả tiền hoa hồng ngay. Các nền tảng có hoa hồng cao hiện nay là

 • Civi: với mức hoa hồng lên tới 40%. Nền tảng này cho phép tiếp thị các sản phẩm thực phẩm chức năng và đồ gia dụng. Bán được một sản phẩm bạn có thể được hoa hồng là 400k. Quá ngon.
  . THAM GIA NGAY
 • Adflex: Hoa hồng lên tới 40%. Nền tảng này chủ yếu tiếp thị liên kết thực phẩm chức năng
  . THAM GIA NGAY
 • Unica: Nền tảng tiếp thị khóa học, hoa hồng cũng lên tới 60%.
  . THAM GIA NGAY
 • Accestrade: tiếp thị liên kết đa dạng các sản phẩm. Hoa hồng dao động từ 1 tới 12%
  . THAM GIA NGAY

2. Lựa chọn sản phẩm tiếp thị liên kết phù hợp

 • Luôn chọn một sản phẩm hấp dẫn với thị trường ngách của bạn. Đảm bảo bạn có đủ kinh nghiệm và sức ảnh hưởng trong phân khúc mà bạn đã chọn.
 • Đừng chạy theo những thương hiệu lớn hoặc các sản phẩm phổ biến. Với những sản phẩm đó, cạnh tranh là rất cao, gây khó khăn cho việc chuyển đổi. Thay vào đó, hãy chọn một sản phẩm có mức độ cạnh tranh thấp, mang lại cho bạn cơ hội cao hơn để chuyển đổi độc giả thành khách hàng.
 • Luôn cố gắng tìm kiếm những sản phẩm mang lại hoa hồng định kỳ cho bạn.
 • Tốt nhất là bạn nên giới hạn số lượng sản phẩm trong danh mục của mình để có thể quảng bá chúng một cách hiệu quả. Điều đó sẽ đảm bảo một tỷ suất hoàn vốn cao.
 • Đảm bảo chương trình tiếp thị liên kết mà bạn lựa chọn cung cấp đầy đủ những tài nguyên cần thiết liên quan đến sản phẩm của họ, giúp bạn dễ dàng tạo ra giá trị xung quanh chúng.

3. Tin tưởng vào sản phẩm

Bạn cần đảm bảo rằng sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang làm tiếp thị liên kết là thứ mà bạn thực sự tin tưởng. Thật dễ dàng để tạo dựng một mối quan hệ đối tác dựa trên cơ sở của việc kiếm tiền dễ dàng, nhưng nó nói lên điều gì về thương hiệu cá nhân của bạn?

4. Dùng thử sản phẩm

Rất nhiều người nghĩ rằng bạn chỉ cần đặt một đường link tiếp thị lên website của mình, nói vài lời về nó là tiền sẽ chảy về túi bạn. Trước khi nhận được kết quả, bạn phải bỏ công sức để xây dựng lòng tin với khách hàng. Hãy bắt đầu bằng cách dùng thử sản phẩm. Vì bạn sẽ quảng bá nó nên bạn cần biết nó sẽ mang lại lợi ích gì cho khách hàng của bạn. Giới thiệu sản phẩm cho độc giả của bạn theo cách mà bạn nghĩ họ sẽ sử dụng nó. Những bức ảnh hay video ghi lại cảnh bạn sử dụng sản phẩm sẽ giúp xây dựng lòng tin với độc giả. Luôn giữ trải nghiệm của người dùng trong tâm trí, họ sẽ cảm thấy như nó là đề xuất dành cho họ và sẵn sàng mua.

5. Tập trung nhiều vào nội dung

Content marketing là cốt lõi của tiếp thị liên kết, mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp lẫn khách hàng. Khách hàng sẽ hưởng lợi từ nội dung hữu ích và doanh nghiệp sẽ hưởng lợi từ doanh số bán hàng. Tiếp thị liên kết mang lại thu nhập tiềm năng đáng kể cho cả doanh nghiệp cung cấp nó lẫn những chuyên gia tiếp thị. Dành thời gian, công sức và tiền bạc để tạo ra một website tiếp thị liên kết có thể khiến nhiều người sợ hãi nhưng tôi nghĩ rằng nếu cố gắng, họ sẽ thấy nó dễ dàng và sinh lợi hơn là họ tưởng.

6. Sử dụng những công cụ không tốn kém chi phí cho chiến dịch tiếp thị của bạn

Một trong những ưu điểm của tiếp thị liên kết là chi phí thấp. Hãy sử dụng công cụ email marketing miễn phí như MailChimp để xây dựng danh sách email và thực hiện chiến dịch email marketing. Khi tìm hiểu về chất lượng của công ty cung cấp chương trình tiếp thị liên kết, hãy sử dụng công cụ theo dõi truyền thông xã hội như Mention để kiểm tra những gì khách hàng nói về họ. Cũng có những công cụ khảo sát miễn phí hoặc pop-up website giúp bạn tìm hiểu về loại nội dung mà độc giả của bạn yêu thích. Cuối cùng, bạn có thể theo dõi và phân tích hiệu quả của chiến dịch tiếp thị liên kết của bạn với những loại quảng cáo khác trên website của bạn với những công cụ như Google Adwords.

7. Tự tạo thêm khuyến mãi của riêng bạn cho sản phẩm

Nếu đang quảng bá sản phẩm của người khác, bạn có thể khiến nó hấp dẫn hơn bằng cách tặng thêm một thứ gì đó mà chỉ những người mua hàng từ bạn mới nhận được. Ví dụ: Nếu họ mua khóa học tiếp thị liên kết mà bạn đang quảng bá, bạn có thể cung cấp cho họ quyền truy cập vào group Facebook riêng tư chỉ dành cho những người đã mua nó từ link tiếp thị của bạn.

Còn nếu bạn muốn giảm giá thêm nữa cho sản phẩm bạn tiếp thị liên kết, thì hiện tại theo tôi được biết thì chỉ có UNICA – tiếp thị khóa học là cho phép làm điều này. Bạn có thể giảm giá khóa học tới 40%, điều này có nghĩa là hoa hồng của bạn cũng sẽ giảm tương ứng. Tuy nhiên, kiếm được khách hàng mới là điều quan trọng hơn

Nhớ kèm theo bonus cho những khách mua hàng từ link tiếp thị liên kết của bạn

Mảnh đất tiếp thị liên kết không còn mới, nhưng vẫn còn rất màu mỡ. Nếu bạn muốn có thức ăn từ tiếp thị liên kết, hãy cày như một con trâu, đừng có cưỡi ngựa xem hoa. Và điều quan trọng nhất là PHẢI KIÊN TRÌ

Facebook Comments

liontran
Giới thiệu 163 bài viết
Thích đọc sách, thích tìm ra cách mới để kiếm tiền. Thích đi chơi, thích sang chảnh

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi