Làm tiếp thị liên kết bằng cách ít tốt kém nhất

Làm tiếp thị liên kết có nhất thiết phải xây dựng website hoặc blog hay không?

Xây dựng một website hoặc một blog là một cách bền vững để có thể kiếm tiền lâu dài với tiếp thị liên kết, tuy nhiên đó không phải là cách duy nhất.

Có thể bạn cũng đã mang máng hình dung ra những cách chia sẻ link khác nhau một cách hoàn toàn miễn phí để tiếp thị liên kết, bài viết sau đây sẽ đề cập đến những cách đó. Hy vọng sẽ giúp bạn hệ thống và tìm ra con đường đi thích hợp.

Cách thứ nhất: Đăng bài lên các forum có cùng chủ đề

Hiện nay, trên internet có rất nhiều các forum, với đa dạng các chủ đề khác nhau. Vì vậy, khi lựa chọn một forum để tham gia, bạn cần tìm kiếm các forum có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang làm tiếp thị liên kết. Ngoài ra, các forum có lượng tương tác tốt cũng nên được ưu tiên hơn là các forum có nhiều thành viên nhưng lại ít chia sẻ, bình luận.

Tuy nhiên không phải forum nào cũng cho bạn bình luận hoặc đăng bài một cách vô tội vạ. Nhất là trong thời điểm hiện tại, có quá nhiều người muốn đăng tải link website của họ lên các forum để tăng lượng truy cập.

Vậy trước khi muốn đi link bán hàng, hãy tạo uy tín của chính bạn trên forum mà bạn tham gia bằng cách tham gia bình luận vào các topic hot, đăng bài chia sẻ kinh nghiệm hoặc các thông tin hữu ích… Sau khi có một uy tín nhất định trong diễn đàn rồi thì bạn mới nên bắt đầu đăng bài quảng cáo sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang làm tiếp thị liên kết. Lúc này, khi đã trở thành một thành viên uy tín, các thành viên khác trong diễn đàn sẽ tin vào những gì bạn chia sẻ hơn.

Cách thứ hai: Kết bạn với khách hàng tiềm năng trên trang Facebook cá nhân của bạn

Tiếp thị liên kết trên Facebook

Đây là cách đơn giản và ít tốn kém nhất (gần như là miễn phí) khi làm tiếp thị liên kết. Đầu tiên, bạn có thể giới thiệu sản phẩm và dịch vụ trên trang Facebook cá nhân với bạn bè và người thân. Nhưng số lượng người trên facebook của bạn là quá ít, và họ cũng có thể chẳng quan tâm đến sản phẩm của bạn. Vậy làm thể nào để tìm được những người quan tâm đến sản phẩm bạn muốn làm tiếp thị liên kết?

Ví dụ bạn muốn tiếp thị liên kết sản phẩm nước hoa cho phụ nữ, hãy tham gia các hội nhóm chị em thích làm đẹp, tạo uy tín trên các hội nhóm đó. Sau đó thì kết bạn với những người trên hội nhóm. Hãy thường xuyên tương tác và đăng tải những bài viết chất lượng ngay trên chính trang cá nhân của bạn, và rồi khéo léo đưa link tiếp thị liên kết vào. Uy tín của bạn tạo nên thành công của bạn

Cách thứ ba: Xây dựng Fanpage để quảng bá sản phẩm

. Để xây dựng được một Fanpage, đầu tiên bạn cần lựa chọn một chủ đề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang quảng bá. . Sau đó, để thu hút được nhiều người like Fanpage, bạn cần xây dựng nội dung hấp dẫn, thường xuyên chia sẻ những video viral, hình ảnh hot, .. Ngoài ra, bạn cũng có thể đầu tư quảng cáo để thu hút thêm nhiều lượt like hơn. Ví dụ, trong quá trình làm nội dung cho fanpage, bạn có thể sử dụng những post có lượng tương tác tốt để chạy quảng cáo.

Trên đây là tổng hợp các cách hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể vận dụng để đưa link tiếp thị liên kết. Hiệu quả tùy vào cái duyên và khả năng cũng như sự chăm chỉ của bạn. Mới làm thì đừng có nản. Nản sớm thì thành công đến muộn.

Những cách trên không phải là không hữu ích nhưng theo tôi thì việc xây dựng một blog hoặc website thì vẫn hiệu quả hơn. Nó tạo nên giá trị lâu dài và bền vững.

Xem thêm bài viết Xây dựng blog làm tiếp thị liên kết

Facebook Comments

liontran
Giới thiệu 190 bài viết
Thích đọc sách, thích tìm ra cách mới để kiếm tiền. Thích đi chơi, thích sang chảnh

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi