Làm thế nào để không bỏ cuộc khi viết blog kiếm tiền?

Kiếm tiền online từ việc viết blog hay nói ngắn gọn là trở thành một blogger hoàn toàn không hề đơn giản. Có thể kết quả thu được sẽ là cả một niềm mơ ước, nhưng không phải ai cũng đủ kiên trì để đi đến đích cuối. Có rất nhiều người bắt đầu viết blog với bầu trời nhiệt huyết nhưng chỉ qua một thời gian ngắn là dần dần buông xuôi, và bỏ cuộc. Vậy trước khi bắt đầu một việc gì, hãy suy nghĩ cho kỹ, liệu có thể làm tới cùng hay không? Nếu không chắc chắn, hãy tìm một công việc khác mà mình có thể làm với tất cả đam mê.

Những khó khăn mà các blogger mới bắt đầu thường gặp là gì?

  • Không biết bắt đầu từ đâu
  • Bắt đầu được một thời gian nhưng cạn ý tưởng
  • Không thu được kết quả gì

Tôi chắc rằng nhiều bạn (đặc biệt nếu bạn là một blogger mới bắt đầu ) cũng đang đối mặt với vấn đề tương tự. Nếu vậy, bạn cần phải hành động ngay bây giờ, hoặc bạn có thể kết thúc toàn bộ công sức của bạn.

Tôi cũng trải qua những giai đoạn đầu đầy khó khăn như vậy, và thậm chí đến bây giờ tôi cũng không dám chắc mình đã trải qua hết khó khăn hay chưa, nhưng tôi nghĩ một số kinh nghiệm ít ỏi từ bản thân mình có thể sẽ giúp bạn vượt qua được một giai đoạn đầu tiên – giai đoạn làm như trâu nhưng không có tiền.

Làm thế nào để vượt qua được những khó khăn cơ bản như trên? Làm thế nào để cảm thấy có động lực để tiếp tục viết blog kiếm tiền?

Thứ nhất: Hãy nghĩ là đang viết blog cho chính mình

Một trong những sai lầm đầu tiên và phổ biến nhất mà các blogger mới mắc phải là sao chép phong cách của người khác. Blog của bạn là không gian cá nhân của bạn, và nó phản ánh danh tính và giọng nói cá nhân của bạn. Bạn có thể không thu hút được hàng ngàn người hâm mộ trong một ngày, trong một tháng hoặc thậm chí trong một năm, nhưng nếu bài đăng trên blog của bạn đang giúp đỡ ngay cả một người, thì việc tạo ra nó đã xứng đáng với thời gian của bạn.

Đừng cố bắt chước nội dung và cách viết của người khác. Hãy viết những thứ mình cảm thấy có khả năng nhất, bằng giọng văn của mình, cá tính riêng của mình. Tốt nhất để bắt đầu viết blog là hãy viết như bạn viết nhật ký vậy, nhưng là nhật ký về một chủ đề cụ thể nào đó.

Thứ hai: Bắt đầu từ những thứ đơn giản và đi dần đến các chủ đề phức tạp hơn

Việc bắt đầu dễ dàng bao giờ cũng sẽ tạo hưng phấn cho bạn. Khi bạn làm mọi thứ trôi chảy ngay từ đầu, thì sẽ cảm thấy rất thích. Hãy thử tưởng tượng trong một vài ngày, blog của bạn đã có một số nội dung nhất định, bạn đọc lại và xuýt xoa. Điều này có ích hơn là bạn cứ cố gắng viết về một thứ gì đó cao siêu, mà ngay cả bản thân bạn cũng chưa hiểu được. Vừa phải viết vừa phải tìm hiểu, tốn thời gian mà luôn cảm thấy bế tắc.

Do vậy, hãy cứ đi từ từ từng bước một, từ đơn giản đến phức tạp. Mỗi ngày tự bạn sẽ đúc kết được kinh nghiệm của mình. Kết thúc một bài viết, hãy nghĩ ngay đến bài viết tiếp theo sẽ phải về nội dung gì.

Thứ ba: Đừng vội nghĩ đến tiền

Mục đích viết blog của bạn là để kiếm tiền. Đúng. Nhưng đừng vội nghĩ đến nó sớm quá. Nếu bạn vật chất hóa nó từ đầu, trong đầu bạn lúc nào cũng nghĩ đến tiền. Và trong bài viết của bạn, dù không chất lượng, không có nội dung thu hút, bạn vẫn có gắng nhồi nhét vào đó những đường link, hoặc quảng cáo kiếm tiền. Đặt vị thế là một người đọc, bạn có thích điều đó không?

Blog của bạn là không gian cá nhân của bạn, và bạn nên viết bất cứ điều gì bạn quan tâm về các chủ đề bạn hiểu và có niềm đam mê. Sớm hay muộn, những người có cùng chí hướng sẽ tìm thấy bạn và theo dõi bạn, và họ sẽ thích học hỏi những điều mới từ bạn. Bạn sẽ sớm kiếm được tiền từ việc này, chứ không phải là bằng cách nhồi nhét vật chất vào bài viết.

Đừng viết blog vì tiền hoặc để xây dựng một người hâm mộ. Blog cho chính mình, và để cho niềm đam mê của bạn.

Thứ tư: Quên các mạng xã hội đi

Vâng, tôi biết mạng xã hội là quan trọng . Nhưng mạng xã hội cũng là một yếu tố phá hủy lớn đối với nhiều blogger.

Khi bạn ngồi trong phòng hàng giờ và bạn thấy bạn bè đang đăng ảnh tự sướng tại Đà Nẵng hoặc Nha Trang,hoặc thấy bạn bè khoe những mức lương đáng mơ ước tại một công ty nào đây… bạn cảm thấy thèm được như họ.

Thành thật mà nói, đó là cảm giác của tôi khi đọc những cập nhật đó! Tôi cũng muốn bỏ cuộc và đi tìm công việc mới

Nếu bạn cũng đang xem những cập nhật của bạn bè về những chuyến nghỉ dưỡng, những chuyến đi chơi xa…tôi nghĩ bạn nên dừng lại, nếu còn muốn viết blog.

Thứ năm: Nghĩ đến việc kiếm tiền từ blog

Nếu bạn muốn kiếm tiền, hãy có kế hoạch kiếm tiền! Lập kế hoạch tạo nội dung, kế hoạch kiếm tiền từ blog, kế hoạch tiếp thị, kế hoạch tăng trưởng, v.v.

Theo thời gian, kế hoạch blog của bạn sẽ thay đổi theo độc giả của bạn và nhu cầu của độc giả, vì vậy hãy điều chỉnh kế hoạch của bạn cho phù hợp.

 

Kết luận.

Hãy nhớ rằng, thành công cần có thời gian để trau dồi và bạn không thể đạt được nó trong một hoặc hai ngày. Bạn cần phải làm việc chăm chỉ và thông minh để thành công.

Những điều cần lưu ý khi bắt đầu viết blog đến nhắm đến mục tiêu kiếm tiền:

  • Đừng viết blog chỉ vì tiền.
  • Blog cho niềm đam mê và blog cho chính mình.
  • Trước khi xuất bản một bài đăng trên blog, hãy tự hỏi mình một câu hỏi: Bài đăng này có giúp ích được cho aikhông? Nếu cảm thấy có, hãy nhấn nút xuất bản

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy mất hứng thú trong việc viết blog, hãy dừng lại và dành một phút để tự hỏi:

  • Tại sao tôi bắt đầu viết blog và tại sao tôi lại viết blog ngay bây giờ?

Như vậy nhé. Chúc bạn và tôi thành công trong tương lai.

Facebook Comments