Hướng dẫn tìm sản phẩm để kinh doanh online

Vấn đề khó nhằn nhất đối với những người bắt đầu kinh doanh, dù bằng bất cứ hình thức nào đều là: nên kinh doanh sản phẩm gì? Làm thế nào để tìm được sản phẩm kinh doanh hiệu quả? Nên bán sản phẩm gì thì bán chạy nhất?

Trong bài viết này, tôi tổng hợp một số cách nghiên cứu sản phẩm tiềm năng, hy vọng sẽ giúp được bạn

1. Sử dụng Google Trends nghiên cứu sản phẩm tiềm năng

. Công cụ này sẽ cung cấp cho bạn những số liệu về từ khóa tìm kiếm, số lượng tìm kiếm, thời điểm tìm kiếm cao nhất,… Xu hướng được hiển thị từ Google Trends sẽ giúp bạn dự báo được sự biến động về doanh số sản phẩm trong thời gian sắp tới. Bạn nhập tên sản phẩm, công cụ sẽ dự đoán cho bạn biết trong tương lai liệu mọi người có quan tâm đến sản phẩm này nữa không

2. Sử dụng ứng dụng Jungle Scout liệt kê sản phẩm hot trên Amazone

Amazon là trang thương mại điện tử hàng đầu, thu hút hàng trăm triệu người tiêu dùng khắp thế giới. Vì vậy, số liệu từ Amazon có thể rất hiệu quả để nghiên cứu sâu hơn về sản phẩm tiềm năng để bán.

Jungle Scout là một trong những công cụ theo dõi danh sách sản phẩm trên Amazon. Với công cụ này, có thể khám phá được hành vi mua của khách hàng trên Amazon

 

3. Sử dụng các ấn phẩm online tổng hợp xu hướng mua sắm trực tuyến

Nhưng ấn phẩm online sẽ giúp bạn theo dõi được xu hướng tiêu dùng, hành vi khách hàng trên kênh trực tuyến để bạn nghiên cứu về ý tưởng sản phẩm. Một số ấn phẩm hữu ích như sau:

  • PSFK: Trang này nghiên cứu những xu hướng mới nhất xoay quanh tiêu dùng trực tuyến. Những báo cáo của PSFK hứa hẹn sẽ mang đến dữ liệu sâu cho bạn trong việc lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp.
  • Cool Hunting: Với công cụ này, bạn sẽ khám phá được những xu hướng thiết kế, công nghệ, phong cách, du lịch, nghệ thuật và văn hóa mới nhất. Từ đó, bạn sẽ định hướng được những gì cần làm với sản phẩm của mình để luôn bắt kịp xu hướng của thị trường.
  • The Cool Hunter: Trang ấn phẩm này tổng hợp những dữ liệu giá trị dành riêng cho thị trường thương mại điện tử. Với những báo cáo và phân tích từ The Cool Hunter, bạn có thể nắm bắt xu hướng hiện tại cũng như dự đoán những thay đổi trong tương lai. Từ đó, bạn sẽ tìm ra những sản phẩm tiềm năng bán chạy ở hiện tại và có khả năng duy trì lâu dài trong tương lai.
  • Trend Watching: Tương tự như Google Trends, trang ấn phẩm này cũng nghiên cứu những xu hướng tìm kiếm trên toàn cầu. Tuy nhiên, Trend Watching hướng đến những dữ liệu chuyên sâu cho các ngành hàng và kinh doanh. Do vậy, bạn sẽ dễ dàng tìm ra ý tưởng sản phẩm tối ưu nhất thông qua ấn phẩm từ Trend Watching.

4. Sử dụng các trang web thu thập đánh giá của người dùng

Những trang web chuyên thu thập đánh giá từ người dùng sẽ là nguồn thông tin tuyệt vời khi nghiên cứu sản phẩm. Đây là những mong đợi, phản hồi thật từ người dùng rất cần thiết để bạn hoàn thiện ý tưởng cho sản phẩm của bạn. Dưới đây là một số trang web chứa dữ liệu phản hồi, đánh giá từ người dùng:

1/ Tryandreview

2/ Opinionhero

3/ Sampling

5. Sử dụng các trang web tuyển chọn sản phẩm

Dưới đây là 2 trang web tuyển chọn sản phẩm tiêu biểu:

  • Canopy: Liệt kê những sản phẩm hot nhất trên Amazon.
  • Thieve: Liệt kê những sản phẩm hot nhất trên AliExpress, ngoài ra còn có thêm nhiều thông tin đặc biệt khác.

6. Sử dụng chính các sàn thương mại điện tử

Các sàn thương mại điện tử bán sỉ bao gồm:

  • Aliexpress dẫn đầu về độ phổ biến đối với lĩnh vực bán sỉ cho các khách hàng hàng quốc tế. Sàn thương mại điện tử này có hàng triệu mặt hàng với 40 “ngách” thị trường, bao gồm cả đồ điện tử và thiết bị gia dụng thông minh. Lợi thế của Aliexpress là giao diện dễ sử dụng, ngôn ngữ tiếng Anh và sử dụng USD nên phù hợp với nhiều khách quốc tế. Trang này cũng hỗ trợ cho người dùng đăng ký miễn phí.
  • SaleHoo trở thành sổ tay danh bạ nhà cung cấp chất lượng, kết nối nhà bán lẻ với những nhà bán sỉ trên toàn thế giới. SaleHoo cung cấp rất nhiều loại hàng hóa nhưng tập trung phục vụ cho thị trường Mỹ, Anh, Australia. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm nguồn hàng phù hợp với khách hàng của khu vực châu Âu và châu Mỹ, SaleHoo là lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, bạn phải trả phí đăng ký tài khoản là $67/năm. Chi phí này không quá cao nếu bạn muốn xây dựng “cơ ngơi” kinh doanh lâu dài.
  • Doba kết nối những nhà sản xuất và nhà cung cấp chất lượng chất lượng trên toàn thế giới. Có khoảng 150 nhà cung được xác minh uy tín trên Doba. Tuy số lượng sản phẩm quá đồ sộ, chỉ bao gồm 750.000 mặt hàng nhưng Doba vẫn là lựa chọn của nhiều dropshipper nhờ vào uy tín của nhà cung cấp. Doba khá chọn lọc trong việc nhà cung cấp tham gia vào sàn giao dịch. Do đó, chi phí đăng ký khá cao từ $29/tháng.

Các sàn thương mại bán lẻ bao gồm:

Bạn nghiên cứu xu hướng mua sắm thông qua tổng hợp các sản phẩm bán chạy trên các sàn thương mại điện tử này để tìm ra sản phẩm phù hợp cho mình

Facebook Comments

liontran
Giới thiệu 168 bài viết
Thích đọc sách, thích tìm ra cách mới để kiếm tiền. Thích đi chơi, thích sang chảnh