Chỉ số đo lường mức độ sợ hãi và tham lam của nhà đầu tư crypto

Hành vi của thị trường tiền điện tử rất cảm tính. Mọi người có xu hướng tham lam khi thị trường đang tăng dẫn đến FOMO (Sợ bỏ lỡ). Ngoài ra, mọi người thường bán tiền của họ với phản ứng phi lý khi nhìn thấy các con số màu đỏ. Với Chỉ số Sợ hãi và Tham lam (fear and greed index), bạn có thể biết được cảm xúc chung của các nhà đầu tư tại thời điểm hiện tại, để quyết định nên mua hay bán.

  • Sự sợ hãi tột độ có thể là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang quá lo lắng. Đó có thể là một cơ hội mua hàng .
  • Khi các nhà đầu tư trở nên quá tham lam , điều đó có nghĩa là thị trường sắp sửa điều chỉnh .

Chỉ số sợ hãi và tham lam được xác định từ 0 đến 100. Zero có nghĩa là “Sợ hãi tột độ”, trong khi 100 có nghĩa là “Tham lam tột độ”

Latest Crypto Fear & Greed Index

Các chỉ số để tính chỉ số tham lam và sợ hãi

Fear & Greed trong tiền điện tử xem xét sáu chỉ số. Các chỉ số trong chỉ số này được tạo ra từ hỗn hợp các biện pháp định lượng và định tính.

Biến động (25%)

Sự biến động so sánh mức độ biến động hiện tại của Bitcoin và mức giảm tối đa của nó với giá trị trung bình của nó trong 30 và 90 ngày qua. Khi có sự biến động tăng mạnh, điều này có thể cho thấy thị trường đang lo sợ.

Động lượng thị trường / Khối lượng (25%)

Động lượng thị trường kết hợp khối lượng thị trường hiện tại của Bitcoin và động lượng thị trường và so sánh nó với mức trung bình của 30 và 90 ngày qua. Khi đà tăng mạnh, điều này có thể cho thấy một thị trường tăng giá.

Truyền thông xã hội (15%)

Chỉ báo mạng xã hội sử dụng phân tích tình cảm được tính toán từ lượt thích, bài đăng, thẻ bắt đầu bằng # trên Twitter. Nếu các tương tác được đo lường tăng mạnh trong một thời gian ngắn, thị trường có thể tham lam.

Chiếm ưu thế (10%)

Sự thống trị đo lường mức vốn hóa thị trường Bitcoin chiếm từ thị phần của toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử. Sự thống trị của Bitcoin càng lớn thì càng có ít đầu cơ đối với các altcoin, điều này có thể cho thấy sự giảm giá giữa các nhà đầu tư.

Xu hướng (10%)

Xu hướng xem xét xu hướng tìm kiếm của Google cho các thuật ngữ liên quan đến Bitcoin. Nó xem xét khối lượng tìm kiếm và đề xuất từ ​​các trang web phổ biến.

Khảo sát (15%) – Hiện bị tạm dừng

Các cuộc khảo sát hàng tuần được thực hiện trên nền tảng thăm dò ý kiến ​​để xem các cá nhân đang nghĩ gì về thị trường.

Mỗi chỉ số ở trên bao gồm điểm số từ sự biến động và động lượng thị trường, trong khi phần còn lại là điểm số định tính. Mặc dù chỉ số Sợ hãi và Tham lam của Bitcoin khác với chỉ số Sợ hãi và Tham lam ban đầu, cả hai chỉ số về cơ bản đều đo lường cảm xúc của chúng ta đối với thị trường. Các nhà đầu tư có thể sử dụng chỉ số này để thông báo cho họ về tình hình hoạt động của thị trường.

 

Facebook Comments