Các bước xây dựng blog tiếp thị liên kết

Để kiếm tiền từ tiếp thị liên kết bạn có thể đi link trên các group, diễn đàn, post bài trên fanpage, youtube… Đó là cách miễn phí và mang tính chất chủ động, tức là bạn phải làm việc thường xuyên và liên tục. Một cách miễn phí nữa nhưng có tính chất để khách hàng tự tìm đến đó là xây dựng một blog

Bạn có thể xem thêm bài viết: CÁC BƯỚC XÂY DỰNG WEBSITE

Vậy để xây dựng một blog thì cần làm những gì?

Xây dựng blog để làm tiếp thị liên kết

Bước 1: Chọn tên miền phù hợp

Tên miền cũng như địa chỉ nhà bạn vậy, càng dễ nhớ dễ thuộc thì khách hàng càng dễ quay lại. Các tiêu chí chọn tên miền:

Chọn tên càng ngắn gọn càng tốt.

Chọn tên liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang quảng bá bởi chỉ cần nhìn vào tên miền là họ biết được chủ đề của website là gì.

Ưu tiên đuôi .com bởi đây là đuôi phổ biến và chuyên nghiệp nhất.

Không được trùng với tên miền mà người khác đã đăng ký.

Chọn mua tên miền ở đâu:

Goddady có lẽ là cái tên bạn có thể lựa chọn nếu mới bắt đầu tham gia. Đây là môi trường tốt để bạn có thể học tập và rèn luyện khả năng

Một nhà cung cấp tên miền và hosting khác của Việt Nam rất đáng được quan tâm là INET. Bạn thậm chí còn có thể trở thành cộng tác viên của INET để ăn hoa hồng lên tới 25%

Bước 2: Chọn hosting

Web hosting là không gian trên máy chủ để lưu trữ nội dung và dữ liệu website/blog của bạn. Nhờ đó người dùng mới có thể truy cập vào blog của bạn trên internet.

Khi thuê dịch vụ Web hosting, bạn cần lựa chọn một nhà cung cấp có uy tín để đảm bảo thời gian downtime (thời gian chết hay thời gian mà website không thể truy cập được do lỗi máy chủ) thấp nhất có thể.

Goddady thường được khuyên dùng khi bạn mới bắt đầu. Tuy nhiên theo kinh nghiệm của tôi, bạn chỉ nên chọn mua tên miền tại goddady, còn thì hosting bạn lên chon Hawkhost. Ưu điểm đầu tiên là tốc độ nhanh, những ưu điểm khác bạn sẽ tự nhìn thấy khi sử dụng.

Bạn cũng hoàn toàn có thể săn tên miền giá rẻ và hosting giá rẻ ngay trên Hawkhost

Bước 3: Chọn nền tảng cho blog

Sau khi có tên miền và hosting, bạn sẽ cần một nền tảng để xây dựng blog trên đó. Có rất nhiều nền tảng miễn phí mà bạn có thể tham khảo như: Wix.com, Blogger (một dịch vụ của Google), WordPress… Vậy, đâu là nền tảng tốt nhất để sử dụng?

Câu trả lời là: WordPress.

Tiếp thị liên kết

Tại sao?

Hãy nhìn vào những thống kê dưới đây:

  • 30% website trên toàn thế giới chạy trên nền tảng WordPress
  • Cứ mỗi 2 ngày, WordPress được download khoảng 1 triệu lần
  • Mỗi tháng, hơn 409 triệu người xem khoảng 19,6 tỷ trang web
  • Những website lớn như The New York Times, Forbes và People Magazine cũng sử dụng nền tảng WordPress

Bên cạnh đó, còn có một vài lý do nữa khiến bạn nên lựa chọn WordPress là:

  • Miễn phí
  • Dễ dàng sử dụng
  • Luôn được cập nhật
  • Có hàng trăm, hàng ngàn mẫu thiết kế hoàn toàn miễn phí để bạn tự do tùy chỉnh

Nói đến đây thì lại quay lại GODDADY, có lẽ ông anh này vẫn nên là sự lựa chọn số 1 khi bạn là người mới. Thay vì mò mẫm, Goddady sẽ trợ giúp bạn từ A-Z. Chọn nền tảng wordpress thì goddady chính là anh chàng tốt bụng giúp đỡ bạn. Tuy nhiên chi trong năm đầu thôi nhé, các năm sau anh ý sẽ tính phí khá cao đấy

Trên đây là những thứ cơ bản nhất để bạn bắt tay vào làm một blog. Có những thứ quan trọng hơn rất nhiều vẫn đang chờ phía trước. Nói chung, muốn làm gì thì cũng cần phải có sự chuẩn bị. Chuẩn bị càng tốt thì đi càng nhanh. Đừng vội vàng.

Facebook Comments

liontran
Giới thiệu 168 bài viết
Thích đọc sách, thích tìm ra cách mới để kiếm tiền. Thích đi chơi, thích sang chảnh

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi