Anh hùng Lĩnh Nam – Một cuốn truyện dã sử nên đọc

Chúng ta hẳn quá quen thuộc với những câu chuyện dã sử, kiếm hiệp đầy cao trào và lãng mạn từ Trung Quốc. Tuổi thơ chúng ta hẳn cũng từng khao khát trở thành Đoàn Dự, Tiêu Phong…

Chưa bao giờ, chưa ai trong thế hệ chúng ta mơ ước trở thành những anh hùng như Đào Kỳ, Hùng Bảo…Bởi chúng ta có biết họ là ai đâu. Đó là thiếu sót của những người viết sử Việt hay do thiếu sót của những nhà văn, chưa đủ tâm hay chưa đủ tầm để đưa những anh hùng dân tộc đầy vẻ vang và hiển hách vào những trang truyện, cuốn phim. Để rồi hết thế hệ này đến thế hệ khác trẻ em Việt đi thần tượng những anh hùng tận bên đất Trung Hoa. Các anh hùng của đất Việt nếu có thể kể hết, sẽ còn hiển hách và tuyệt vời hơn rất nhiều

Vậy nên bỏ bớt thần tượng các anh hùng Trung Hoa đi. hãy cũng tìm hiểu và chắc chắn sẽ thấy vô cùng kinh ngạc với võ công, tâm trí và cuộc sống thăng trầm của các anh hùng đất Việt.

Cao Nỗ thúc ngựa chạy trước. Triệu Thắng phi ngựa đuổi theo sau. Thắng lấy cung nạp tên, nhắm đầu Cao Nỗ bắn. Cao Nỗ chờ tên bay sát tới đầu, ông né sang một bên, tay bắt lấy tên bỏ vào túi. Ông vẫn phi ngựa chạy vòng quanh sân. Triệu Thắng đuổi theo, y bắn mũi tên thứ hai nhắm giữa lưng ông. Lần này ông không bắt tên nữa, chờ tên sắp tới lưng, ông cúi xuống chống hai tay vào lưng ngựa, tên bay giữa đầu và hai tay ông. Đợi tên bay qua, ông co hai tay rồi đẩy mạnh lên, người ông lại cỡi trên lưng ngựa, nhưng cỡi ngược, quay mặt về sau.

Quân sĩ hai bên reo hò ầm ĩ. Triệu Thắng bắn liền ba mũi: Hai mũi hai bên, một mũi vào giữa mặt ông. Ông đưa tay bắt hai mũi hai bên. Mũi thứ ba tới trước mặt, ông há miệng cho mũi tên bay vào tới giữa hai hàm răng rồi cắn chặt lấy. Mũi tên còn dư lực chuôi rung rung không ngớt. Một bên bắn, một bên tránh, bắt, nhưng hai ngựa vẫn cách nhau một khoảng đều. Triệu Thắng đã mất năm mũi tên, y hoảng sợ lắm. Y bắn liền ba mũi tên nữa, một mũi hướng ngựa, hai mũi hướng ngực Cao Nỗ.

Bây giờ Cao Nỗ mới nạp tên bắn ngược trở lại ba mũi tên. Tiếng tên xé gió, cắt đôi ba mũi tên của Triệu Thắng thành sáu đoạn.

Hầu cho ngựa phi chậm lại, nạp tên vào cung hô lớn:

– Triệu Thắng, ta bắn trả ngươi đây. Ngươi hãy coi ta bắn trúng mũ của ngươi.

Mũi tên xé gió bay đến trúng vào mũ của Triệu Thắng đến choảng một tiếng. Y hoảng hồn phi ngựa chạy.

Hầu lại hô:

– Ta bắn đứt giây cương ngựa của ngươi đây.

Mũi tên xé gió bay đến bên ngựa Triệu Thắng, phựt một cái, cương ngựa bị đứt. Ngựa Thắng không cương chạy ngược trở về trận Triệu.

Hầu hô lớn:

– Ta bắn trúng ngựa ngươi đây.

Hầu buông một lần ba mũi. Một hướng Triệu Đà, một hướng Trọng Thuỷ, một hướng Triệu Thắng. Triệu Đà, Trọng Thuỷ tuyệt không ngờ hầu lại có thể bắn một lần ba mũi hướng ba vị trí. Đà hoảng hồn lộn người xuống ngựa tránh, nhưng mũi tên cũng trúng bắp đùi y. Còn Triệu Thắng thì cả người lẫn ngựa chết tại trận tiền. Trọng Thuỷ chỉ bị trúng vai trái thôi.

Quân Triệu tràn sang như nước vỡ bờ. Cao đại tướng quân tử chiến đến mũi tên cuối cùng rồi rút kiếm tự tử.

 

Tải truyện TẠI ĐÂY

Facebook Comments

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*